Dưới sự tuyên truyền, hướng dẫn của lực lượng Công an, các dòng họ trên địa bàn đã hoàn thành ký cam kết, chấp hành quy định về nồng độ cồn dịp rằm tháng 7.

Công an Hương Sơn đã chỉ đạo Công an xã, thị trấn đến từng nhà thờ họ, gặp các trưởng tộc, trưởng họ để tuyên truyền, khuyến cáo, nhắc nhở chấp hành việc “Không lái xe sau khi sử dụng bia, rượu”.

Rằm tháng 7 âm lịch năm nay trùng vào các ngày nghỉ cuối tuần, theo truyền thống, các dòng họ, gia đình, sẽ tổ chức cúng tế và sử dụng rượu, bia. Kèm theo đó là sự gia tăng mật độ người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn sẽ làm tăng nguy cơ mất TTATGT, tiềm ẩn xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Trước tình hình đó, Công an huyện đã chủ động chỉ đạo Công an các xã, thị trấn đến từng nhà thờ họ, gặp các trưởng tộc, trưởng họ để tuyên truyền, khuyến cáo, nhắc nhở; phát huy vai trò trưởng tộc, trưởng họ trong việc nhắc nhở con cháu, họ tộc chấp hành pháp luật nói chung, vấn đề sử dụng rượu bia nói riêng.

Đối với người lớn tuổi thì khuyến cáo hạn chế tối đa việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời khuyến cáo toàn dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để phòng ngừa TNGT.

Tại xã Sơn Trà (Hương Sơn), 100% trưởng tộc các dòng họ Lê, họ Phạm trên địa bàn cũng đã hoàn thành ký cam kết đảm bảo ANTT trong dịp rằm tháng 7. Thiếu tá Bùi Công Thành - Trưởng Công an xã thông tin: "Rằm tháng 7 âm lịch năm nay trùng vào các ngày nghỉ cuối tuần, theo truyền thống, các dòng họ, gia đình, sẽ tổ chức cúng tế và sử dụng rượu, bia. Kèm theo đó là sự gia tăng mật độ người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn sẽ làm tăng nguy cơ mất trật tự ATGT, tiềm ẩn xảy ra các vụ tai nạn giao thông, đặc biệt Sơn Trà lại là là địa bàn phức tạp. Do đó, tộc trưởng, trưởng họ đứng ra ký cam kết là việc làm hết sức cần thiết".

Đề Nhân dân đón ngày rằm tháng 7 ý nghĩa, an toàn, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng khi tham gia giao thông, Công an huyện đã tham mưu Uỷ ban huyện chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, đẩy mạnh tuyên truyền nội dung này xuống các cấp cơ sở. Từ đó, tuyên truyền thường xuyên trên loa truyền thanh của các thôn xóm, tổ dân phố để người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm túc việc đã uống bia rượu, tuyệt đối không lái xe; Đồng thời lực lượng Công an sẽ ra quân xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thống kê: 8.557.867