Tham dự lễ gắn biển có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Thân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện dòng họ và con cháu tại xã An Hòa Thịnh và xã Sơn Tiến.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, thị trấn Phố Châu và dòng họ tham gia lễ gắn biển

Tuyến đường mang tên danh nhân Lê Mậu Tài có chiều dài khoảng 250 m, rộng 14m lòng đường rộng 7m , vĩa hè mỗi bên rộng 3.5m, nằm trong khu đô thị Nam phố Châu, nối từ đường Trần Kim Xuyến đến đường Nguyễn Lân thuộc TDP 10 thị trấn Phố Châu. Danh nhân Lê Mậu Tài, sinh năm 1616, mất năm 1694, tại thôn Sơn Kim, huyện Gia Lâm, nay là xã Sơn Kim, quận Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Năm 1646 ông đỗ Tiến Sỹ ra làm quan triều đình; một thời gian sau ông quyết định trả ấn từ quan cùng với một số con cháu di cư về vùng đất Thịnh Xá, tổng Yên Ấp, huyện Hương Sơn sinh sống và lập nên dòng họ Lê tại thôn Thịnh Xá, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn ngày nay. Để ghi nhớ công lao của ông, triều đình đã giao cho nhân dân làng Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) và làng Thịnh Xá (Hương Sơn – Hà Tĩnh) lập đền thờ thờ Ông. Về sau, các triều đại phong kiến đã có sắc phong ghi nhận công lao của ông và ban cấp “Lộc điền” cho Nhân dân trong vùng để tế lễ Ông.

Tuyến đường Lê Mậu Tài và các đại biểu, con em trong dòng họ tham dự buổi lễ

Ngày nay đền thờ Lê Mậu Tài được chính quyền địa phương cùng con cháu trong dòng họ tôn tạo, tu bổ, ngày càng khang trang, góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, khích lệ lòng tự hào dân tộc để xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh.
Việc đặt tên đường đảm bảo tương xứng với từng địa danh, tên tuổi và công lao cống hiến các vị danh nhân trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng của dân tộc.

Thống kê: 8.557.921