Chiều ngày 23/8, Ủy ban nhân dân xã Sơn Tiến phối hợp với UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức khai mạc giải bóng đá Nữ năm 2024.

Các đại biểu tham dự khai mạc

Đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Tiến phát biểu tại buổi lễ

Giải bóng đá Nữ xã Sơn Tiến diễn ra từ ngày 23/8 – 3/9/2024. Tham gia thi đấu có 12 đội tuyển đến từ các thôn với gần 200 vận động viên. Giải chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội, lấy nhất nhì ở các bảng vào thi đấu tứ kết, 2 đội nhất ở tứ kết vào bán kết và nhất bán kết vào chung kết. Áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người hiện hành không bắt việt vị.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội tuyển thôn Thịnh Tiến gặp đội thôn Tân Tiến; đội tuyển thôn Côn Sơn gặp thôn Vực Rồng.

Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, các vận động viên nữ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo nhưng không kém phần vui nhộn, mang lại tiếng cười và sự cổ vũ của đông đảo khán giả yêu bóng đá trên sân vận động UBND xã.

Giải bóng đá nữ nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Tiến (1954 – 2024); kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam và Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Giải đấu là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các chị em phụ nữ, nhất là nữ thanh niên trong dịp hè. Đồng thời khơi dậy tinh thần tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá nói riêng, phong trào TDTT nói chung của xã Sơn Tiến ngày càng phát triển, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm xây dựng NTM, lập thành tích chào mừng 70 năm thành lập xã.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 10 ngày với tổng 20 trận đấu, BTC sẽ tổ chức bế mạc và trao giải cho các đội đạt nhất, nhì, ba và các giải cá nhân.

Thống kê: 8.557.841