Tại xã Sơn Giang, Tòa án Nhân dân huyện Hương Sơn vừa mở phiên toàn xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Việt Dũng, sinh 1989, trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; bị cáo Võ Thị Thanh Bình, sinh 1995, trú tại thôn 4, xã Sơn Hồng và Nguyễn Đình Nho, sinh 1986, trú tại thôn 5, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Hương Sơn.

Các bị cáo cai báo tại phiên toà

Vào ngày 16/6/2024, Nguyễn Việt Dũng đã mua 30 viên ma tuý, loại hồng phiến của một người tại bến xe thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, với giá 2.000.000 đồng, Dũng đã lấy 4 viên sử dụng, sau đó Dũng bắt xe khách đi ra huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để gặp Võ Thị Thanh Bình, sinh năm 1995, trú tại thôn 4, xã Sơn Hồng là bạn gái với Dũng quen biết từ trước. Đến ngày 20/6/2024, Dũng và Bình đã đến nhà Nguyễn Đình Nho chơi và ở lại qua đêm, ngày 26/6/2024, Dũng lấy ma tuý cùng với Bình và Nho sử dụng, cùng ngày 3 người đã được chị Nguyễn Thị Anh Đào người quen của Dũng, thuê xe ô tô tắc xi, biển kiểm soát 38A-544.29 của một người đàn ông ở thôn 8, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn đón Dũng, Nho và Bình đi ăn, đến địa phận thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn thì bị lực lượng Công an huyện Hương Sơn bắt giữ. Khám xét đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 26 viên hồng phiến, có khối lượng 2,406 gam Methamphetamine và nhiều dụng cụ để sử dụng ma tuý, còn Võ Thị Thanh Bình tự thú có hành vi tàng trữ 10 viên hồng phiến, có khối lượng 0,9499 gam Methamphetamine tại phòng trọ của mình ở tổ dân phố 6, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn nhằm mục đích sử dụng.

Viện kiểm sát thông qua bản cáo trạng

Toà tuyên án

Tại phiên tòa, Căn cứ vào các tài liệu điều tra, chứng cứ, lời khai của các bị cáo và tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Tòa án Nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt Nguyễn Việt Dũng, 13 năm 6 tháng tù giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và “ Tội tàng trữ trái phép chất ma túy”; Võ Thị Thanh Bình, 24 tháng tù giam, về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Nguyễn Đình Nho, 3 năm 6 tháng tù giam, về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý’’.

Thống kê: 8.729.018
    Trong năm: 1.228.312