Trưa ngày 06/9/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Văn Hiệp (SN 1985, trú tại thôn Hà Tràng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 168 Bộ luật Hình sự. Cùng ngày VKSND huyện Hương Sơn đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam nói trên.

Hình ảnh Kiểm sát viên phối hợp cơ quan điều tra tống đạt các Quyết định, Lệnh tạm giam của Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đối với bị can

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định: Vào khoảng 23h 00 phút ngày 30/8/2024, sau khi uống rượu về Nguyễn Văn Hiệp điều khiển xe mô tô đến nhà bố đẻ là ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1957, trú cùng thôn) yêu cầu đưa số tiền 7.000.000 đồng để mua xe mô tô, do ông Thọ trả lời không có tiền nên Hiệp đã chửi bới, sau đó Hiệp lấy 01 con dao bầu, lưỡi dao bằng kim loại đánh nhiều phát vào khuỷu tay trái, hậu quả làm ông Thọ bị gãy xương dưới cánh tay trái. Không dừng lại, Hiệp kề phần lưỡi dao vào cổ ông Thọ và tiếp tục yêu cầu ông Thọ đưa tiền cho Hiệp, đồng thời sử dụng điện thoại di động của ông Thọ gọi điện video qua ứng dụng Zalo cho ông Lưu Trọng Năm (là cậu ruột của Hiệp), nhằm mục đích để ép ông Thọ phải đưa tiền. Do sợ bị đánh tiếp nên ông Thọ buộc phải đưa cho Hiệp số tiền 5.000.000đ. Hiệp tiếp tục yêu cầu đưa thêm 2.000.000đ, nhưng ông Thọ nói không có rồi đi vào giường nằm. Hiệp đi vào chửi bới, giật đứt dây màn và đá ngã cây quạt tại giường ông Thọ, sợ Hiệp đánh nên ông Thọ nói để ngày mai đi mượn thêm chứ hiện không biết mượn ai, Hiệp đồng ý rồi điều khiển xe mô tô đi uống rượu tiếp. Sau khi Hiệp đi, lo sợ Hiệp quay lại đánh nên ông Thọ đi ra ruộng ngô ngoài đồng (trước nhà) để nằm trốn đến sáng. Số tiền chiếm đoạt được Hiệp đã tiêu xài hết 800.000 đồng, số tiền còn lại Hiệp đã tự nguyện giao nộp cho Cơ quan điều tra.
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn, Nguyễn Văn Hiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên.
Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hiệp thuộc trường hợp rất nghiêm trọng, phạm tội với cha đẻ của mình, vi phạm nghiêm trọng luân thường đạo lý và đạo đức xã hội, gây bức xúc trong dư luận và quần chúng Nhân dân, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự.

Hiện vụ án tiếp tục được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thống kê: 8.557.904