Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ định kỳ năm 2018 cho các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc 14 xã vùng 1 và vùng 2 trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về Luật An toàn thực phẩm, chế biến thực phẩm an toàn, điều kiện bảo đảm thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biện pháp đề phòng và xử lý ngộ độc thực phẩm, các qui định, yêu cầu đảm bảo ATVSTP.
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện.
Sau lớp tập huấn 100% học viên được làm bài thu hoạch test nhanh về kiến thức ATVSTP và khám sức khỏe theo quy định.
Khám sức khỏe cho các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm
Thời gian tới, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị Y tế triển khai tập huấn kiến thức về ATVSTP và khám sức khỏe cho các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm còn lại trên địa bàn huyện./.
Nguyễn Công Hòa