Sáng ngày 25/10, UBND xã Sơn Trà phối hợp dòng họ Lê Hữu Dung tổ chức lễ khánh thành đền thờ Lê Hầu Sại. Đây là công trình được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh từ năm 2019.

Lễ cắt băng khánh thành đền thờ Lê Hầu Sại

Đền thờ Lê Hầu Sại được nhân dân làng Đôn Mỹ xưa và con cháu trong dòng tộc xây dựng để thờ Lê Hữu Dung – Một nhân vật lịch sử đã chọn vùng đất này để định cư và lập nghiệp từ khi nơi đây còn hoang sơ, tạo dựng nên địa danh an nghiệp và lưu truyền lại đến nay đã trải qua 11 thế hệ của dòng họ, nhiều con cháu học hành đỗ đạt.

Trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, đền thờ Lê Hầu Sại bị xuống cấp nhưng việc thờ cúng tổ tiên và các hoạt động dòng họ vẫn được duy trì chu đáo, trang nghiêm.

Với tâm nguyện tu bổ, tôn tạo, xây dựng lại nhà thờ “tri ân tổ tiên”, con cháu dòng họ Lê Hữu Dung đã đứng ra đóng góp với số tiền trên 600 triệu đồng.

Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng đến nay đền thờ Lê Hầu Sại đã hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Đây là công trình văn hóa tâm linh, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa, đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ con cháu mai sau luôn nhớ về nguồn cội tổ tiên. Phấn đấu học tập theo gương các vị tổ tiên, tích cực tăng gia lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành:

Bích Liên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
Thống kê: 7.396.983
Trong năm: 1.305.364
Trong tháng: 91.194
Trong tuần: 29.491
Trong ngày: 267
Online: 120