Ngoài các điểm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp ở các địa điểm cố định và lưu động về tận cấp xã, thị trấn, Công an huyện Hương Sơn đã thành lập các tổ công tác đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho những công dân đau ốm, khuyết tật, người già cả, neo đơn… không thể đi lại được để động viên, giúp đỡ và làm CCCD cho bà con.

Nhiều cụ ông, cụ bà đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm nên việc hướng dẫn, thu thập thông tin, chụp hình ảnh, lấy dấu vân tay… gặp khó khăn. Song bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ Nhân dân, các tổ lưu động đã phối hợp nhịp nhàng với lực lượng Công an cấp xã để linh hoạt, sáng tạo trong từng bước thực hiện. Việc cấp căn cước công dân lưu động đảm bảo đúng quy trình, quy định, diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho những người dân.

Trước đó, Công an huyện Hương Sơn đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức rà soát, lập danh sách công dân là đối tượng già cả, neo đơn, khuyết tật, ốm đau lâu dài cần được hỗ trợ làm thủ tục cấp CCCD.

 Công an huyện đến tận nhà làm căn cước cho người dân 

 

Đây là một việc làm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, càng thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn với Nhân dân.

 

Ánh Dương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 971.711
  Trong năm: 29.595
  Trong tháng: 16.549
  Trong tuần: 2.491
  Trong ngày: 957
  Online: 44