Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, huyện Hương Sơn đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch, nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế trên địa bàn.

Ban quản lý chợ Phố châu làm tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu 100% hộ kinh doanh tại đây đều thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K như “ Đeo khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

 

Trung tâm thương mại Phố Châu hiện có 400 hộ kinh doanh buôn bán. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban quản lý chợ đã tích cực thông tin, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh để nâng cao ý thức của hộ kinh doanh và người dân về sự nguy hiểm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhờ đó, 100% hộ kinh doanh tại đây đều thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, nhất là thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... Ban quản lý chợ cũng đã trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn đặt tại các cổng ra vào trung tâm thương mại, điểm họp chợ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh và khách hàng thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Ông Nguyễn Trường Hải – Trưởng ban quản lý chợ Phố Châu, huyện Hương Sơn cho biết: “Để hạn chế cũng như phòng ngừa tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, thì ban quản lý chợ chúng tôi đã bố trí các bàn có nước sát khuẩn tại các cổng ra vào chợ để mọi người khi ra vào thực hiện rửa tay sát khuẩn, yêu cầu các hộ tiểu thương chấp hành nghiêm túc thông điệp 5K như “ Đeo khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

Tất cả các quán cắt tóc, gội đầu, phòng tập gym, bi-a, quán ăn trên địa bàn huyện đều đóng cửa, chuyển sang bán hàng mang về theo quy định để phòng chống dịch bệnh covid 19.

 

Với địa bàn biên giới như Sơn Kim1, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh thì công tác phòng, chống dịch đã được địa phương đặc biệt chú ý. Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xã đã phối hợp chặt chẽ với Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và các lực lượng chức năng, tích cực tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ con em làm ăn xa trở về quê, tăng cường kiểm soát, rà soát, phát hiện nhanh, triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép, chuẩn bị các trang thiết bị tại khu cách ly tập trung để chủ động ứng phó khi cần thiết. Ông Phan Thanh Tùng - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn chia sẽ; “ Với tinh thần phòng chống dịch Covid 19, xã Sơn Kim đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống phát thanh xã, loa phát thanh thôn, loa lưu động, nhằm nâng cao ý thức và chung tay của người dân trong công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao….”

Cấp uỷ, chính quyền xã Sơn Kim 1 tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân nêu cao ý thức phòng chống dịch

 

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, nên đa số người dân trên địa bàn đều thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động để chung tay chống dịch. Ông Lê Văn Hòa - Chủ quán ăn tại thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn cho biết; “ Qua tuyên truyền vận động của địa phương và hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh, để bảo vệ sức khoẻ mọi người trong gia đình, nên gia đình tôi đã đóng cửa quán ăn, làm thức ăn mang về…”

Hiện nay, huyện đã tiến hành truy vết, điều tra lấy 2. 365 mẫu xét nghiệm và có 2.195 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, quản lý chặt chẽ 379 người cách ly tại nhà và 1.874 người được theo dõi sức khỏe tại nhà. Ông Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết: “ Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh. Cùng với việc phát huy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, của người đừng đầu, tiếp tục phát huy vai trò, sự đồng thuận, sự chung tay, góp sức trên mọi mặt của nhân dân. Tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, thường xuyên, liên tục, cập nhật tình hình dịch, quy định mới nhất dể người dân biết và chấp hành, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định phòng chống dịch…”

 

Thế Tuấn

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 971.667
  Trong năm: 29.551
  Trong tháng: 16.549
  Trong tuần: 2.491
  Trong ngày: 913
  Online: 29