Sáng ngày 08/7/2021, Viện KSND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với TAND cùng cấp mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Đình Cường, sinh năm 1988 và Nguyễn Đức Trường, sinh năm 1980, cùng trú tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội “ Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đức Trường trước tòa

Theo nội dung của bản Cáo trạng: “Để có tiền tiêu xài cho cá nhân, khoảng 14 giờ ngày 14/3/2021 tại khu vực trang trại bò sữa thuộc địa phận thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đức Trường lợi dụng sơ hở chị Nguyễn Thị Thao, sinh năm 1979, trú tại thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn trong việc quản lý tài sản nên đã lấy trộm 01 chiếc xe mô tô hiệu Honda Wave &, màu đỏ đen bạc, biển kiểm soát 38H1- 067.62 trị giá 7.000.000 đồng”.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên. Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử, đồng thời đã chủ động, tích cực xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa.

Đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng

Sau khi xem xét tính chất mức độ, vị trí vai trò, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của từng bị cáo. HĐXX đã nhất trí với quan điểm đề xuất của đại diện Viện kiểm sát, tuyên phạt Nguyễn Đình Cường 24 tháng tù và Nguyễn Đức Trường 18 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19, tại phiên tòa đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế.

Tú Anh

Thống kê: 8.144.190