Sáng nay (17/9), Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn huyện tổ chức họp trực tuyến để soát xét đánh giá kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm và thực hiện nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021; Phát động đợt cao điểm vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT năm 2021. Đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND Huyện - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp

Ở điểm đầu cầu các xã, thị trấn gồm các thành viên BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT và hiệu trưởng các trường học.

9 tháng đầu năm kết quả Tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 22,8% lực lượng lao động trong độ tuổi, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao; Bảo hiểm thất nghiệp toàn huyện có 3.921 người tham gia, đạt 10,3% lực lượng lao động trong độ tuổi; BHYT có trên 99.000 người tham gia, đạt tỷ lệ 94,69% dân số. Số lao động tham gia BHXH tự nguyện tăng mới trong 9 tháng là 657 người. Tổng thu các quỹ BHXH, BHYT, BHTN đạt 129,7 triệu đồng, tỷ lệ 62,76% kế hoạch giao. Bên cạnh đó, công tác chi trả BHXH, BHTN đảm bảo kịp thời, việc triển khai cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số được đẩy mạnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, tiếp tục triển khai, thực hiện nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Đ/c Hồ Thái Sơn, PCT UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, PCT UBND huyện Hồ Thái Sơn yêu cầu các địa phương, đơn vị, ban ngành rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, người lao động về chính sách BHXH, BHYT; Giao Phòng LĐTBXH chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình; BHXH huyện phối hợp ngành y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tham gia BHYT và cải cách TTHC trong thanh toán BHYT.

Đồng chí PCT cũng nhấn mạnh, việc hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong Chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Bảo hiểm xã hội huyện phải tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để sớm hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra./.

Một số hình ảnh cuộc họp:

Thống kê: 8.208.915
Trong ngày: 493