Chiều ngày 10/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra tình hình và công tác triển khai phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn các hồ đập tại huyện Hương Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra tình hình và công tác triển khai phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn các hồ đập tại huyện Hương Sơn

 

Huyện Hương Sơn hiện có gần 100 hồ đập lớn, nhỏ. Một số công trình được xây dựng từ lâu, chất lượng kỹ thuật không đồng bộ, nhiều công trình xuống cấp hư hỏng, không đảm bảo tích nước phục vụ sản xuất và dân sinh, gây mất an toàn trong mùa mưa lũ. Kiểm tra trực tiếp tại công trình đập Cây Thị xã Sơn Tiến, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã báo cáo thực trạng hiện tại và đề xuất tỉnh bố trí, ưu tiên nguồn kinh phí để tu bổ, hồ đập xuống cấp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị huyện cần khảo sát kỹ thực trạng hiện nay và đưa ra giải pháp gia cố, sửa chữa. Để đảm bảo an toàn, huyện chú ý bố trí lực lượng, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ, kịp thời xử lý những điểm hư hỏng trong điều kiện cấp bách; Đồng thời, lập phương án dự toán đầu tư trình UBND tỉnh xem xét để nâng cấp và sữa chữa tràn và làm cầu vượt tràn, cứng hóa mặt thân đập kết hợp đường giao thông để thuận tiện cho nhân dân đi lại.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, dự báo cơn bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh ta trong những ngày tới vì thế huyện cần chủ động các biện pháp ứng phó với thiên tai, nhất là chú trọng an toàn trước nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.454
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.722
  Online: 106