Chiều ngày 9/9, Chủ tịch UBND Tỉnh Võ Trọng Hải cùng các PCT UBND TỈnh Nguyễn Hồng Lĩnh và Đặng Ngọc Sơn đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão số 5 có tên là CONSON. Chủ trì đầu cầu huyện Hương Sơn là chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai ứng phó với bão số 5

 

Theo dự báo, Hà Tĩnh là một trong những địa phương nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bão số 5. Đặc biệt, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam áp cao lục địa kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, dự báo trong thời gian tới tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng thấp trũng.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hương Sơn

 

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác ứng phó với bão số 5 và mưa lũ sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng các địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Sau khi nghe ý kiến của các huyện và các sở ban ngành. Kết luận hội nghị đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cơn bão số 5 để nhân dân nắm bắt và chủ động. Các địa phương lên kế hoạch sơ tán dân, nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch. Kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn đảm bảo an toàn. Kiểm tra đảm bảo an toàn các hồ chứa, xã lũ đúng theo quy trình. Tranh thủ thời tiết, tăng cường vận động nhân dân thu hoạch lúa hè thu. Rà soát các địa điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở xây dựng kế hoạch phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tại điểm cầu Hương Sơn

 

Sau hội nghị trực tuyến toàn tỉnh, chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Quang Thọ cũng đã quán triệt một số nội dung chuẩn bị ứng phó với bão số 5. Theo đó, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát lại phương án, kiểm tra lại các điểm sơ tán dân, việc sơ tán dân do các xã tự quyết định. Kiểm tra lại các hồ chứa có nguy cơ cao không đảm bảo để có phương án 4 tại chỗ vv... Đối với các công trình đang xây dựng trên địa bàn giao chủ đầu tư chịu trách nhiệm đồng thời phới hợp với địa phương để đảm bảo vật tư phương tiện và con người. Nếu mưa lớn nước dâng cao nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp đánh bắt cá, vớt rều vv... Đối với lúa hè thu đã chín cần phải thu hoạch thì các địa phương lên phương án, vận động nhân dân và đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng hỗ trợ giúp dân thu hoạch kịp thời.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.639
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.897
  Online: 66