Em Dương Đình Pháp SN 2003 là người dân tộc Mán, ở thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã đến chúc mừng, động viên em Dương Đình Pháp và gia đình.

Mơ ước được trở thành chiến sĩ Công an nhân dân góp sức nhỏ của mình để bảo vệ bình yên quê hương đất nước nên em Dương Đình Pháp đã không quản ngày đêm dùi mài đèn sách, nỗ lực phấn đấu để được khoác trên mình bộ quân phục CAND.

Được biết, em Dương Đình Pháp là người con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Bố mẹ em là nông dân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quyết tâm học, thi và trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân vừa là ước mơ lớn lao của em Dương Đình Pháp cũng là cách em chọn nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập cho gia đình.

Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn trao quà cho em Dương Đình Pháp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, em Dương Đình Pháp đạt điểm số 3 môn khối C03 là 24,75 điểm (trong đó Toán 8 điểm, Ngữ văn 8 điểm và Lịch sử 8,75 điểm). Tổng số điểm của em sau khi cộng điểm ưu tiên là 26,94 điểm và là học sinh duy nhất của huyện Hương Sơn trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân năm học 2021 - 2022.

Để động viên tinh thần cũng như nỗ lực vượt khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập ngày 11/10/2021, Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã đến tặng quà chúc mừng, động viên em Dương Đình Pháp và gia đình.

Thống kê: 8.213.553