Sáng ngày 4/11, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về công tác quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và sử dụng phần mềm báo cáo bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở cho hơn 50 cán bộ y tế trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản kế hoạch triển khai hoạt động quản lý, điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường tại trạm y tế cơ sở. Trong đó hướng dẫn thực hành khám lâm sàng và xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, kê đơn, điều trị và theo dõi những bệnh nhân tăng huyết áp, cũng như cách nhận biết về nguy cơ mắc bệnh. Hướng dẫn làm bệnh án điều trị cho bệnh nhân ngoại trú. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đẩy mạnh truyền thông về tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng; hướng dẫn bệnh nhân về tuân thủ điều trị, chế độ dinh dưỡng hợp lý lành mạnh và tăng cường hoạt động thể chất.

Cùng với truyền thụ kiến thức, các giảng viên cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, thảo luận các vấn đề liên quan đến dự phòng phát hiện, quản lý, điều trị tư vấn đối với bệnh tăng huyết áp và đái thào đường và xử lý hệ thống phần mềm thống kê, báo cáo bệnh không lây nhiễm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao kiến thức và hiệu quả trong việc phát hiện, điều trị, quản lý bệnh nhân tăng huyết áp tại cồng đồng nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn nói chung./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

Bích Liên


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.170
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 464
  Online: 83