Những năm qua, phong trào thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ huyện nhà có bước phát triển mạnh mẽ; thu hút sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) đã từng bước đáp ứng nhu cầu giải trí, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho người dân.

Ra mắt CLB xây dựng gia đình hạnh phúc – nông thôn mới kiểu mẫu

 

Có mặt trong một buổi tập luyện của CLB hoa Hướng Dương, thôn Hồng Thủy, xã Kim Hoa, chúng tôi cảm nhận được tinh thần hăng say, nhiệt huyết của các thành viên. Thành viên trong CLB ở độ tuổi từ 25 - 60, tuy bộn bề với nhiều công việc đồng áng, nhưng mỗi khi đến giờ sinh hoạt, họ đều cố gắng thu xếp việc riêng để đến tham gia tập luyện dân vũ, bóng chuyền và chia sẽ kiến thức về gia đình như chăm sóc nuôi dạy con, kiến thức về pháp luật, kinh nghiệm sống…Tham gia vào CLB từ 5 năm nay, chị Hoàng Thị Yến bảo rằng: mình sống vui, thoải mái và tâm hồn trẻ trung hơn. Người dân ở đây đều “tay cày tay cuốc gắn bó với ruộng vườn”, chứ không phải chuyên nghiệp. Thế nên, trước mỗi lần biểu diễn, giao lưu chị em bàn với nhau sắp xếp chu toàn công việc nhà, để các thành viên có thể tập luyện cùng nhau lâu hơn. 

Thành viên CLB hoa Hướng Dương tham gia biểu diễn dân vũ

 

Chị Đoàn Thị Kim Anh, Chủ nhiệm CLB hoa Hướng Dương cho biết: Đa phần các thành viên đều là nông nghiệp kinh tế không mấy khá giả. Nhưng điều lớn nhất mà CLB có được là niềm đam mê, tự nguyện và sự nhiệt tình của các thành viên. Mỗi lần có dịp biểu diễn, giao lưu và tham gia các hoạt động, thành viên CLB tự túc bỏ tiền ra chuẩn bị trang phục, dụng cụ biểu diễn chu đáo. Thành viên CLB còn tự nguyện góp quỹ hàng tháng để giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoạn nạn trên 10 triệu đồng”.

Mặc dù, công việc bộn bề, nhưng các thành viên CLB xây dựng gia đình hạnh phúc – nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hồng Hà, xã Tân Mỹ Hà luôn có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thu hút nhiều thành viên tham gia. Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên quan tâm, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và cộng đồng về kiến thức xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng và hạnh phúc; tạo diễn đàn cho hội viên chia sẻ kiến thức về xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu với những việc làm cụ thể hướng dẫn phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình; tuyên truyền các thành viên không tham gia các tệ nạn xã hội, thực hiện luật an toàn giao thông.... Ngoài ra, CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu trong thôn xóm.

CLB tham gia giao lưu bóng đá

 

Chị Nguyễn Thị Hợi, chủ nhiệm CLB chia sẽ: Từ khi tham gia CLB gia đình chị em gương mẫu hơn, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương đặc biệt trong bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp-an toàn, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao.

 

CLB ở xã Kim Hoa tham gia các giải thể thao cấp huyện

 

CLB mới được thành lập nhưng bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu chia sẽ kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình, sinh hoạt văn hóa, thể thao, giải trí của thành viên. Thành viên CLB luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi, tích cực tập luyện thể thao, dân vũ để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Sinh ra ở vùng quê giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Anh Nguyễn Tiến Dũng gắn bó với CLB dân ca ví, giặm được 2 năm. Anh chia sẽ: Tôi tham gia CLB ngoài tình yêu văn nghệ, đam mê nghệ thuật; một lòng muốn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, muốn con cháu lưu giữ văn hóa truyền thống cho thế hệ mai sau.

 

CLB dân ca ví, giặm thị trấn Phố Châu biểu diễn tại buỗi ra mắt

 

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và niềm đam mê văn nghệ của người dân. Thời gian qua, Ban chủ nhiệm các CLB dân ca ví, giặm chú trọng xây dựng các tiết mục dân ca ví, giặm; tích cực tập luyện tham gia các hội thi và biểu diễn phục vụ nhân dân trong các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, đem đến cho người dân những tiết mục đặc sắc, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi; góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

CLB dân ca ví, giặm tham gia biểu diễn tặng quà tết cho hộ nghèo

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 158 CLB  thể thao, văn nghệ, dân vũ đang hoạt động sôi nổi với hơn 30% dân số tham gia. Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các CLB, trong thời gian tới chính quyền, đoàn thể các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB; khuyến khích nhân dân trên địa bàn huyện tham gia các CLB góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, rèn luyện sức khỏe và lưu giữ, phát huy các giá trị văn hóa văn nghệ truyền thống của địa phương./.

                                                      

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.539
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.804
  Online: 58