Chiều tối qua ngày 14/12, huyện Hương Sơn phát hiện thêm 02 trường hợp dương tính với vi rút SarCovi2 tại thôn Hà Trai, xã Sơn Kim1, trong đó 1 trường hợp đã được cách ly và 1 trường hợp trong cộng đồng.

Trung tâm y tế Hương Sơn làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Sơn Kim1 triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết

 

Hai trường hợp dương tính với virut Sar Covi2 là vợ chồng. Người chồng đi từ tỉnh Đồng Nai về trên địa bàn xã Sơn Kim1 vào ngày 8/12/2021, đã thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn. Đến ngày 14/12, lẫy mẫu tét nhanh thì cho kết quả dương tính.

Trạm y tế xã Sơn Kim1 đã tiến hành lẫy mẫu tét nhanh cho vợ vì nghi ngờ có tiếp xúc với chồng trong quá trình cách ly và có kết quả dương tính. Sau đó, cả hai vợ chồng đã được lẫy mẫu gửi xét nghiệm PCR tại Trung tâm y tế Hương Sơn cũng có kết quả dương tính với virut Sar Covi2.

Khu vực f0 sinh sống đã được phong tỏa để đảm bảo công tác phòng chống dịch

 

Cán bộ y tế tiến hành điều tra truy vết các F1, F2

 

Phun khử khuẩn các khu vực có nguy cơ cao

 

Lẫy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với F0

 

Ngay trong chiều tối qua, Trung tâm y tế Hương Sơn đã phối hợp với địa phương triển khai các biện pháp khoanh vùng, phun khử khuẩn, điều tra lịch trình tiếp xúc của 2 trường hợp nêu trên, truy vết các trường hợp F1, F2; chỉ định cách ly tại nhà nghiêm ngặt đối với trường hợp f0 và F1. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu tets nhanh và mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp tiếp xúc gần với F0.

Qua điều tra ban đầu có 13 trường hợp F1, trong đó có 7 trường hợp tiếp xúc gần là người trong gia đình có nguy cơ cao đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.035
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.316
  Online: 31