Sáng nay 25/4/2022, Công an xã Sơn Hàm, đoàn xã Sơn Hàm phối hợp cùng Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ cho 404 em học sinh, 35 giáo viên, nhân viên của trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Phan Đình Phùng sáng nay 25.4.2022

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước, các giải pháp phòng, chống đuối nước, nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước... và một số kỹ thuật sơ cấp cứu, cách sử dụng phương tiện cứu sinh (áo phao, phao nổi...).

Mặc áo phao đúng cách 

 

Công an xã Sơn Tây phối hợp Đoàn xã Sơn Tây cắm các biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm, đề phòng đuối nước 

 

Công an xã Kim Hoa phối hợp cùng Trường THCS Trần Kim Xuyến tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho 120 em học sinh đại diện cho 19 lớp của Trường THCS Trần Kim Xuyến

 

Ngoài ra các em học sinh còn được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo.

Hướng dẫn học sinh trường THCS Phan Đình Phùng thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo

 

Được biết từ 7/4/2022 đến 25/4/2022, Công an các xã trên địa bàn huyện Hương Sơn phối hợp các trường tiểu học, THCS đã tổ chức 3 buổi tuyên truyền với trên 700 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường về kỹ năng phòng chống đuối nước. Ngoài ra cắm 20 biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và nguy hiểm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.625.757
  Trong năm: 2.782.698
  Trong tháng: 137.871
  Trong tuần: 31.121
  Trong ngày: 3.823
  Online: 75