Chiều ngày 26/4, tại Công an huyện Hương Sơn, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý I/2022 của Cụm thi đua số 6. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quý I/2022, cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong cụm thi đua số 6 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ công tác chuyên môn; bám sát nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 do Công an tỉnh phát động và các nội dung giao ước thi đua đã ký kết tại Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2022. Đồng thời, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xác định rõ trách nhiệm cho cán bộ chiến sĩ phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, vai trò, năng lực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, phối hợp tốt với các ban, ngành thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham mưu giải quyết dứt điểm, hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở.

Trung tá Hoàng Thị Xuân Lý, Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị báo cáo kết quả phong trào thi đua Vì ANTQ cụm thi đua số 6

Công an các địa phương trong Cụm thi đua đã triển khai phong trào thi đua sâu rộng dưới nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo với các chủ đề, phương châm hành động phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của từng địa phương; tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên cán bộ chiến sĩ ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra.

Điển hình như: Công an Hồng Lĩnh đã triệt phá chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng đánh bạc dưới hình thức lô đề, thu giữ 30 triệu đồng, bước đầu xác định số tiền dùng để đánh bạc trên 300 triệu đồng; triệt phá thành công 01 chuyên án, bắt giữ 01 đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản 95 triệu đồng. Công an huyện Hương Sơn phối hợp điều tra làm rõ ổ nhóm 03 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; khởi tố điều tra 10 vụ, 18 bị can về đánh bạc, thu giữ số tiền 137 triệu đồng, làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc hơn 01 tỷ đồng. Công an huyện Nghi Xuân nhanh chóng phối hợp điều tra, làm rõ 02 vụ giết người. Công an huyện Hương Khê làm tốt công tác nắm tình hình, phục vụ có hiệu quả công tác triển khai dự án khu xử lý rác thải rắn huyện Hương Khê, không để phát sinh tình hình phức tạp liên quan đến ANTT. Công an huyện Đức Thọ phối hợp khám phá, bắt 01 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của nhiều bị hại với thủ đoạn đăng bán pháo hoa nổ trên Zalo. Công an huyện Vũ Quang phối hợp bắt 01 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 20kg ma túy dạng đá, 10kg ketamine…

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, lập công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm được Lãnh đạo Công an tỉnh và các cấp biểu dương, báo đài đưa tin và nhân dân gửi thư khen ngợi. Trong quý, có 08 tập thể, 06 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 12 tập thể, 18 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 18 lượt tập thể cá nhân được biểu dương người tốt, việc tốt.

Các ý kiến thảo luận

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả phong trào thi đua, trao đổi kinh nghiệm và nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện. Đồng thời, bỏ phiếu xếp loại thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý I/2022.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cụm thi đua số 6 trong quý I.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cụm thi đua số 6 trong quý I. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trong cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Công an tỉnh và các nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 do Công an tỉnh phát động. Tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Gắn kết phong trào thi đua với các đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua do địa phương phát động; chú trọng xây dựng, nhân rộng, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến làm nòng cốt trong phong trào thi đua. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, công tác khen thưởng nhằm động viên, khen thưởng kịp thời CBCS lập thành tích xuất sắc trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2022.

Thống kê: 8.206.486
    Trong năm: 1.496.965