Sáng nay (11/5) tại Trung tâm Thể thao – Sự kiện Bách Đại Dũng, UBND huyện Hương Sơn tổ chức Lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi ” Hè năm 2022. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Thị Phúc - Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Thị Hoài Thương - Phó BTG Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Trong những năm qua, tình hình tai nạn thương tích đuối nước ở các địa bàn trên cả nước đã để lại những hậu quả hết sức thương tâm và nặng nề. Huyện Hương Sơn là huyện miền núi, địa bàn rộng với nhiều ao, hồ, đập, sông suối, hàng năm thường xuyên bị lũ lụt; tại một số địa phương những năm trước đã xẩy ra những vụ đuối nước thương tâm. Nguyên nhân chủ yếu là do ở lứa tuổi trẻ em, học sinh không biết bơi, chưa được trang bị kỹ năng bơi, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu người khi bị đuối nước. Vì vậy, việc tập bơi, trang bị kỹ năng bơi lội để phòng vệ cho bản thân là vô cùng cấp thiết.

Từ đó UBND huyện Hương Sơn tổ chức Lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi ” nhằm mục đích phát động, cỗ vũ phong trào tập bơi, học bơi để nâng cao kỹ năng ứng phó, phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, rèn luyện sức khỏe cho mọi người đặc biệt là ở lứa tuổi trẻ em, học sinh và góp phần rèn luyện thân thể, tăng cường luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Để “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” Hè năm 2022 đạt được những hiệu quả thiết thực, đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND huyện đề nghị: Các nhà trường, phụ huynh và các em học sinh cần nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học bơi; các địa phương tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, gia đình, nhà trường và cộng đồng về lợi ích của việc học bơi cho trẻ em  trang bị  kiến thức, kỹ năng  an toàn trong môi trường nước, hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước, đồng thời gia đình thường xuyên quan tâm, theo dõi, giám sát các hoạt động của trẻ em đảm bảo an toàn trong việc học bơi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại Ngày hội đã trao 13 suất học bổng học bơi của UBND huyện và Bảo hiểm xã hội huyện cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất là 500 ngàn đồng.

Sau lễ phát động, thầy giáo Lê Xuân Kỷ - Giáo viên trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện đã khai giảng lớp học bơi cho các em học sinh. /.

Một số hình ảnh tại lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi ”:

            


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.468.430
  Trong năm: 1.749.003
  Trong tháng: 112.857
  Trong tuần: 31.188
  Trong ngày: 3.505
  Online: 99