Chiều ngày 9/5, Đảng uỷ, chính quyền UBMTTQ xã Sơn Long đã tổ chức ra mắt Ngôi nhà trí tuệ tại thôn 3 và phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2022. Về dự có đồng chí Trần Quốc Hoàng - Phó Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phan Thị Hoài Thương - Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Uông Xuân Đức - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Xác định xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng học tập suốt đời, giúp bà con nhân dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên tât cả các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Sau một thời gian xây dựng, Ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ xã Sơn Long, cùng với Ban chủ nhiệm của thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để cán bộ, đảng viên và Nhân dân, con em xa quê, các mạnh thường quân trong và ngoài xã quyên góp ủng hộ để triển xây dựng chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá gắn với Ngôi nhà trí tuệ; trang bị đầy đủ các thiết chế văn hoá, cơ sở vật chất, thư viện với 108 đầu sách và các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao cho mọi lứa tuổi, nhằm phát huy tối đa hiệu quả công năng sử dụng nhà văn hóa cộng đồng, thành lập 6 câu lạc bộ kỷ năng sống, dân vũ, bóng chuyền nữ, làm vườn, cờ tướng và CLB làm thơ bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả, tạo được sự hứng khởi trong Nhân dân. Đồng thời tạo ra không gian để người dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Tại lễ ra mắt lãnh đạo huyện đã trao tặng 200 đầu sách của hệ thống Ngôi nhà trí tuệ - Tủ sách nhân ái Việt Nam; cấp uỷ, chính quyền, các mạnh thường quân trên địa bàn xã và con em xa quê đã tặng quà ủng hộ các trang thiết bị, trang trí tại Ngôi nhà trí tuệ.

Một số hình ảnh Lễ ra mắt ngôi nhà trí tuệ tại thôn 3, xã Sơn Long:

Thống kê: 8.302.757
    Trong năm: 1.611.297