Nằm trong chuỗi hoạt động khai trương du lịch Biển Hà Tĩnh năm 2022, nhằm quảng bá giới thiệu tiềm năng, lợi thế về du lịch; phát hiện, tôn vinh tài năng của các đầu bếp, tìm kiếm sự sáng tạo trong các món ăn, bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, qua đó làm phong phú sản phẩm du lịch, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thủy hải sản, nông nghiệp hàng hóa nông thôn mới Hà Tĩnh.

Nhà hàng Long Thương tham dự Hội thi

 

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh”  Hội thi đã thu hút 18 đội tham gia Đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại các huyện, thành phố. Mỗi đội chuẩn bị 2 món dự thi chế biến phù hợp với khẩu vị, đặc sắc, hấp dẫn lôi cuốn thực khách và gian hàng theo ý tưởng tự chọn, có bài thuyết trình phù hợp với vùng miền, món ăn, tổng thời gian chế biến không quá 120 phút.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại gian hàng

 

Trong thời gian 2 ngày ( 27 và 28/4/2022) các đội thi đã dành sự khéo léo, tài năng của mình, xây dựng những gian hàng ý nghĩa, đặc sắc. Những món ăn đẹp mắt và hấp dẫn như: Lươn nướng; gỏi hải sản; có nục một nắng kho mật mía; Mặc ngư hóa phượng hoàng; Gà mẫu tử đoàn viên; có mú sốt chanh leo…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 11 giải Ba; 10 giải Hai; 3 Giải Nhất và cơ cấu 01 giải trang trí gian hàng đẹp nhất.

Huyện Hương Sơn vinh dự đạt giải Nhất món Thịt dê hấp sả gừng, do nhà hàng Long Thương, xã Tân Mỹ Hà đầu bếp.

 

 BTC đã trao 3 giải nhất cho các món ăn: dê hấp gừng sả (huyện Hương Sơn), gà sốt nấm đông trùng hạ thảo (Trường Cao đẳng Nguyễn Du), chả tôm Thiên Ý (Khách sạn Thiên Ý) ; trao giải gian hàng trưng bày đẹp cho Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

 

 Đến với Hội thi lần này, cũng là dịp để đầu bếp huyện nhà được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Nhằm phát triển hơn nữa thị trường nhà hàng và đưa món thịt dê Hương Sơn quảng bá đến du khách trong và ngoài tỉnh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.060.582
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 4.579
  Online: 50