Chiều ngày 10/8, Huyện Hương Sơn phối hợp với Sở Tư Pháp, Hội Luật gia Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỷ năng tuyên truyền, phổ biến Pháp luật và Pháp luật về đất đai cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp, đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp giáo dục, phổ biến pháp luật huyện.

Các đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật huyện phát biểu quán triệt tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tập huấn lần này. Đồng chí cho rằng, thời gian qua huyện Hương Sơn đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật. Tuy nhiên việc tổ chức triển khai còn nhiều bất cập, vì vậy nhiều người dân vẫn còn thiếu hụt kiến thức dẫn đến vi phạm pháp luật. Trước tình hình đó yêu cầu đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở phải trau dồi kỷ năng, phương pháp, cách thức tuyên truyền Pháp luật nói chung, luật về đất đai nói riêng đến các tầng lớp nhân dân. Để từ đó hạn chế các vụ việc liên quan đến người dân khiếu nại, khiếu kiện và vi phạm pháp luật. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, nắm vững kiến thức được truyền đạt để có kiến thức, kỷ năng nhất định trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  cho người dân một cách có hiệu quả nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp lên lớp tập huấn

Tại hội nghị, hơn 160 học viên là lãnh đạo, chủ tịch hội các đoàn thể chính  trị xã hội, cán bộ tư pháp các xã, thị trấn đã được tiếp thu các nội dung của chuyên đề: Pháp luật về đất đai; kiến thức, kỷ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Bên cạnh nâng cao kiến thức, kỷ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật về đất đai cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở, Hội nghị tập huấn lần này  trên địa bàn huyện Hương Sơn còn góp phần thực hiện có hiệu quả Tiêu chí về Phổ biến giáo dục Pháp luật trong Bộ tiêu chí tiếp cận Pháp luật được quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ – TTg ngày 22/7/2021 của Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thống kê: 8.207.782
    Trong năm: 1.496.965