Trong hơn một tháng qua, ngành giáo dục đào tạo huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân lực, tuyển sinh, đặc biệt là trang thiết bị đồ dùng dạy học cho việc thực hiện chương trình GDPT 2018 cho năm học mới. Với sự tập trung quyết liệt, hiệu quả, đến thời điểm này 100% trường học trên địa bàn đã sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trường THCS Hồ Tùng Mậu mua sắm trang thiết bị phòng học thông minh (Trong ảnh là bảng tương tác thông minh trị giá trên 100 triệu đồng vừa mới được lắp đặt )

 

Năm học 2022 - 2023, Ngành GDĐT huyện Hương Sơn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt cho năm học mới. Cùng với công tác rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, công tác tuyển sinh cũng được các trường đặc biệt quan tâm, nhằm thực hiện mục tiêu huy động 100% trẻ mầm non trong độ tuổi đến trường, 100% trẻ vào lớp 1 và 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

Ông Lương Sỹ Hiệp - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Hương Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường Tiểu học TTPC

 

Ông Lương Sỹ Hiệp, Phó trưởng phòng GDĐT huyện cho biết: "Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, Phòng Giáo dục Đào tạo đã tham mưu với UBND huyện kiện toàn, bố trí, luân chuyển bộ máy cán bộ quản lý và giáo viên phù hợp với thực tiễn. Ngành GD&ĐT huyện Hương Sơn cũng đã chuẩn bị các phương án từ việc bố trí cơ sở vật chất, cho đến tập huấn, hướng dẫn chuyên môn để chủ động đáp ứng chương trình giáo dục trong tình hình dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, năm học này, ngành giáo dục đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường vừa tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, vừa xây dựng mô hình trường học hạnh phúc"

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, các trường học trong huyện đã soát xét các nội dung, lên kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể chuẩn bị vào năm học mới. Các tổ chuyên môn họp triển khai từng nhiệm vụ công tác, phân công cụ thể cho cán bộ giáo viên. Đồng thời, đốc thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa sang một số hạng mục cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị dạy học, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh làm vệ sinh khuôn viên trường lớp, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Giáo viên Trường Mầm non Thị trấn Phố Châu lao động trồng cây xây dựng góc thiên nhiên trước năm học mới

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Sa, Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Phố Châu chia sẻ: "Hơn 1 tháng qua, hầu như ngày nào đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng có mặt tại trường để chỉnh trang khuôn viên trường lớp, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, khu vườn cổ tích; sơn sửa lại các lớp học; xây dựng lại các góc thiên nhiên; làm đất trồng rau xanh để phục vụ công tác bán trú tại trường... Hiện tại, môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện đã hoàn tất để đón các cháu mầm non trở lại trường học"

Năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục đào tạo huyện Hương Sơn thực hiện chủ đề của Bộ giáo dục đào tạo về xây dựng "Trường học hạnh phúc" với 22 tiêu chí. Theo đó, “Trường học hạnh phúc” là nơi có môi trường học tập thân thiện, an toàn, không gian xanh, không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức; là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hàng ngày. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh, giáo viên còn chú trọng giáo dục, bồi đắp làm đẹp tâm hồn học sinh... Từ đó, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, mỗi lớp học thực sự trở nên hạnh phúc, mỗi ngày đến trường của học sinh thực sự là một ngày vui.

Mô hình phòng tư vấn học đường được xây dựng tại Trường THCS Sơn Tây

 

Tại trường THCS Sơn Tây, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh về xây dựng "Trường học hạnh phúc", nhà trường cũng đã kêu gọi các nguồn lực xây dựng môi trường Xanh, sạch, đẹp, an toàn... với đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng đổi mới giáo dục. Năm học này nhà trường cũng sẽ đưa vào thực hiện mô hình "Phòng tư vấn học đường". Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Các em học sinh và ngay cả đội ngũ cán bộ giáo viên sẽ được tư vấn về tình cảm, tâm lý, những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống và trong công việc, học hành... nhằm giải tỏa tâm lý, cảm xúc, định hướng giải quyết mẫu thuẫn, bức xúc mà các cá nhân đang gặp phải. Để mô hình đi vào hoạt động, nhà trường cũng đã bố trí 3 cán bộ giáo viên có năng lực tham gia học tập, nghiên cứu lấy chứng chỉ về tư vấn tâm lý để đủ điều kiện phục vụ cho hoạt động tư vấn tâm lý học đường".

Học sinh khối lớp 1 được tới trường trước 2 tuần để các em làm quen với môi trường học tập mới

 

Năm học này, 50/62 trường học trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với nguồn vốn trên 100 tỷ đồng gồm: Phòng học, phòng chức năng, nhà đa chức năng, nhà hiệu bộ, công trình vệ sinh, sân chơi thể dục thể thao, khuôn viên trường học... Hiện tại, một số trường học đang tập trung đốc thúc các đơn vị thi công tranh thủ chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công trình hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới. BGH các nhà trường cũng đã kêu gọi xã hội hóa hàng tỷ đồng đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị dạy học, thay thế bàn ghế đạt chuẩn và xây dựng các phòng học thông minh để đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học chương trình GDPT 2018.

Một buổi sinh hoạt chuyên môn chuẩn bị cho việc đổi mới giáo dục theo chương trình GDPT 2018 tại Trường Tiểu học Sơn Phú

 

Nhà hiệu bộ và phòng chức năng Trường Tiểu học Sơn Phú đang được đẩy nhanh tiến độ, kịp hoàn thành trước năm học mới

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Viện, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Phú cho biết: "Để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất năm học mới đáp ứng yêu cầu đề ra, nhà trường đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp và huy động nguồn xã hội hóa trên 1 tỷ đồng nâng cấp nhà hiệu bộ và các phòng chức năng, mua sắm thêm bàn ghế học sinh, smat ti vi, bảng trượt, sách giáo khoa, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin dạy và học"

Với quyết tâm, nỗ lực của toàn ngành, cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân các địa phương và sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo Hương Sơn đã sẵn sàng hướng tới một năm học với nhiều thành công, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.625.970
  Trong năm: 2.782.698
  Trong tháng: 137.871
  Trong tuần: 31.121
  Trong ngày: 4.021
  Online: 66