Sáng nay 5/9, hoà chung không khí khai trường trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh. Hơn 1.500 học sinh các trường Mầm non, Tiểu học Sơn Kim 1 và THCS Sơn Kim phấn khởi khai giảng, bước vào năm học mới 2022 - 2023. Về dự có đồng chí Trần Tú Anh - UVBTVTU - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh lễ khai giảng tại Trường THCS Sơn Kim

Năm học 2021 - 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh Covid - 19, nhưng được sự quan tâm của cấp trên, sự nổ lực, phấn đấu dạy và học của giáo viên, học sinh các nhà trường trên địa bàn xã Sơn Kim 1, nên chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang. Tỷ lệ huy động trẻ vào mẫu giáo đúng độ tuổi; học sinh vào lớp 1, lên lớp đạt 100% và học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

Đồng chí Trần Tú Anh - UVBTVTU - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và đánh trong khai giảng tại trường THSC Sơn Kim

Bước vào năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non; trường Tiểu học Sơn Kim 1 và THCS Sơn Kim có tổng 51 lớp, với 1.532 học sinh, trong đó, trường mầm non có 12 nhóm lớp, với 269 học sinh; Tiểu học có 20 lớp, với 633 học sinh và THCS có 19 lớp, với 630 học sinh; xác định rõ nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng và tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo động lực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục; đoàn kết, năng động sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới; tập thể nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục đào tạo, phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh…xây dựng đội ngũ cán bộ tâm huyết với nghề, các em học sinh cần chăm chỉ học tập, rèn luyện, đoàn kết, kỷ luật, kính thầy, yêu bạn, tích cực, chủ động, sáng tạo để đạt thành tích cao trong học tập…, thực hiện nghiêm túc kỷ luật kỷ cương hành chính, quy định của ngành và quy chế chuyên môn; tăng cường công tác quản lý, xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, thực hiện tốt chương trình các cấp học; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường mầm non và tiểu học Sơn Kim 1

Một số hình ảnh lễ khai giảng tại các trường học ở xã biên giới huyện Hương Sơn:

Thống kê: 8.213.739