Chiều ngày 18/10, Trường THPT Hương Sơn đã đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường, năm học 2022 – 2023. Cùng tham dự có cán bộ, lãnh đạo quản lý, giáo viên các Trường THPT: Vũ Quang, Cù Huy Cận và Cao Thắng.

Giáo viên Trường THPT Vũ Quang dạy thể nghiệm môn Sinh học

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, các thầy cô giáo của các trường đã tổ chức dạy học thể nghiệm  4 tiết của chương trình lớp 10 ở các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Sinh học và Lịch sử. Theo đó, giáo viên Trường THPT Hương Sơn dạy thể nghiệm môn Toán; giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận dạy môn Ngữ văn; giáo viên Trường THPT Vũ Quang dạy môn Sinh học và giáo viên Trường THPT Cao Thắng dạy môn Lịch sử. Qua dạy thể nghiệm cho thấy, các tiết dạy đều được chuẩn bị chu đáo, giáo viên dạy học bám sát vào kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh, vận dụng phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin.... Sau tiết dạy, các tổ/ nhóm đã  thảo luận về phương pháp, cách thức tổ chức tiến trình dạy học cùng các nội dung liên quan đến việc thực hiện chương trình GDPT 2018.

Giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận dạy môn Ngữ văn

 

Giáo viên Trường THPT Hương Sơn dạy thể nghiệm môn Toán

 

Giáo viên Trường THPT Cao Thắng dạy môn Lịch sử

 

Cán bộ quản lý, giáo viên tham dự tiết dạy thể nghiệm

 

Cũng trong chương trình sinh hoạt chuyên môn liên trường, Tổ Ngoại ngữ Trường THPT Hương Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 10. Theo đó 100 em học sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi về Tiếng Anh, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời trong vòng 20 giây. Nội dung  là kiến thức cơ bản ở chương trình THPT về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, văn hoá xã hội, pháp luật, an toàn giao thông. Với kiến thức đã được lĩnh hội trong trường học, cộng với sự ham hiểu biết, tìm tòi trong thư viện, trên các trang mạng, em Đào Huyền Trang học sinh lớp 10D, Trường THPT Hương Sơn đã là người chiến thắng cuối cùng và rung được chuông vàng sau 20 câu hỏi của BTC đưa ra.

Thầy giáo Hồ Tiến Dương - Hiệu Trưởng Trường THPT Hương Sơn tặng hoa chúc mừng em Đào Huyền Trang, học sinh lớp 10D đã rung chuông vàng sau 20 câu hỏi của BTC đưa ra.

 

Sinh hoạt chuyên môn liên trường diễn ra tại Trường THPT Hương Sơn đã đạt mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường,  giáo viên được trao đổi, tích lũy kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Từ đó có thể nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học. Đồng thời hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lí, tổ chức dạy học giữa các trường đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.625.973
  Trong năm: 2.782.698
  Trong tháng: 137.871
  Trong tuần: 31.121
  Trong ngày: 4.024
  Online: 69