Sáng ngày 21/11, tại TDP 2, thị trấn Phố Châu, đại biểu Quốc hội Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm UB đối ngoại Quốc hội; Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Hương Sơn; Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại thị Trấn Phố Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Sơn Trung, Sơn Phú, Sơn Trường, Sơn Hàm, Sơn Lâm, Sơn Giang, Quang Diệm và thị trấn Phố Châu. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Tú Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Các đồng chí chủ trì hội nghị

 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Lê Anh Tuấn, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

 

Tại buổi tiếp xúc ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Đại diện tổ đại biểu HDND tỉnh, huyện đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội Quốc phòng an ninh  năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội QP-AN năm 2023, dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tới. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri Hương Sơn kiến nghị đến đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện các nội dung như: Cấp trên cần quan tâm đầu tư đường 1 chiều đoạn qua thị trấn Phố Châu để tạo điểm nhấn không gian trong đô thị. Tình trạng sau mưa ngập úng cục bộ tại một số cụm dân cư trên các tổ dân phố thị trấn Phố Châu đề nghị huyện, tỉnh cần quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước, đảm bảo quy hoạch. Hiện nay trên địa bàn thị trấn Phố Châu đang triển khai xây dựng một số công trình nhưng các thủ tục liên quan ở cấp tỉnh làm quá chậm. Đề nghị tỉnh tiếp tục kéo dài các chính sách hỗ trợ trong xây dựng NTM. Nâng phụ cấp cho những người làm công tại các thôn xóm, TDP. Liên quan đến các địa phương sáp nhập với nhau, cử tri đề xuất Quốc hội, HĐND tỉnh cần quan tâm xem xét, đánh giá lại hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức và hoạt động của bộ máy mới sau sáp nhập để có những giải pháp điều chình phù hợp. Một số ý kiến cho rằng cần rút ngắn các thủ tục xem xét tiêu chí hộ nghèo, cận nghèo để giảm bớt thời gian, công sức cho đội ngũ thực thi nhiệm vụ. Các cấp các nghành liên quan cần thống nhất để xây dựng 1 bộ sách giáo khoa dùng chung cho cả nước.

Các ý kiến cử tri tại hội nghị

 

Hiện nay việc khám tuyển Nghĩa vụ quân sự tại các địa phương gặp nhiều khó khăn nên Nhà nước cần điều chỉnh lại Luật nghiã vụ Quân sự. VV…

Ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyên, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền.

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình về một số ý kiến của cử tri liên quan đến địa phương, tỉnh. Những ý kiến vượt qúa thẩm quyền sẽ chuyển đến các kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện xem xét giải quyết. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.057.108
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 1.223
  Online: 119