Bác sỹ Phan Hồng Quân – Phó bí thư Chi bộ, Phó trạm trưởng Trạm y tế xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn luôn lấy việc học và làm theo gương Bác để rèn luyện bản thân và thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho người dân biên giới.

Trạm y tế xã Sơn Kim 1 nơi bác sỹ Quân công tác

 

Bác sỹ Phan Hồng Quân, sinh ra và lớn lên ở xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn. Từ nhỏ anh đã mơ ước mình trở thành bác sỹ, thực hiện sứ mệnh chăm sốc sức khoẻ cho cư dân vùng biên giới nên dù trải qua bao thăng trầm anh vẫn đến với nghề y. Năm 2014, sau khi tốt nghiện Đại học Y dược Huế, anh về nhận nhiệm vụ tại Trạm y tế xã Sơn Hồng, sau 2 năm được điều chuyển công tác đến Trạm y tế xã Sơn Kim 1 làm việc cho đến nay.

Là một Đảng viên gương mẫu, một người thầy thuốc có tâm, anh đã khắc ghi lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và luôn nổ lực học tập, rèn luyện để trở thành người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tài. Bản thân anh cũng luôn xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là việc làm thường xuyên, tự thân, hàng ngày vừa điều chỉnh hoàn thiện bản thân  vừa góp phần xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể ngày càng vững mạnh.

Bác sỹ Quân khám bệnh cho bệnh nhân

 

Bác sỹ Quân thăm khám cho bệnh nhân

 

Bác sỹ Quân chia sẽ: “ Hằng năm tôi đều nghiêm túc đắng ký việc học tập và làm theo gương Bác, lấy đó làm thước đo tiêu chuẩn về sự cố gắng của bản thân. Việc thực hiện các nội dung, kế hoạch đã đăng ký cũng giúp tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, rèn luyện và thực hiện  tốt 12 điều  y đức, được đồng nghiệp và người bệnh tin tưởng, đánh giá cao”.

Mang nặng lời thề Hippocrates, tôi đã xung kính trên mặt trận phòng chống covid-19, nhất là trong các thời điểm nóng bỏng nhất, nguy nan nhất. Tôi đã từng xung phong lên tuyến đầu, vào các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân tập trung của huyện để trực tiếp chăm sốc cho 700 lượt người bệnh, trong đó có 100 vừa và nặng. Ngoài ra tôi còn tích cực tham mưu các biện pháp phòng dịch, tổ chức truy vết FO và F1 “thần tốc”, nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh  cho người dân, khám sàng lọc và tư vấn điều trị tại nhà cho 1.409 ca bệnh”, bác sỹ Quân chia sẽ thêm.

Học và làm theo gương Bác, bác sỹ Phan Hồng Quân đang ngày đêm cùng đồng nghiệp khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn để chăm lo sức khoẻ cho nhân dân nơi biên giới. Nhờ vậy, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn hiện đạt trên 98%, tỷ lệ phụ nữ có thai tiêm phòng uốn ván đạt 100%, tiêm vắc xin phòng chống covid -19 đạt 99%. Hiện nay, hồ sơ sức khoẻ điện tử cho toàn dân ở Sơn Kim 1 đạt 100%.

Bác sỹ quân tại phòng làm việc

 

Riêng năm 2022, ngoài khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả cho hơn 4.000 lượt người thì bác sỹ Quân và Trạm y tế Sơn Kim 1  cũng đã khám sàng lọc, xét nghiệm miễn phí bệnh đái tháo đường và huyết áp cho 3.155 lượt người, phối hợp tổ chức cai nghiện, điều trị giảm nhẹ tại cộng đồng cho 48 đối tượng, khám sức khoẻ định kỳ cho 46 thành viên từng có cuộc đời lầm lỗi tại Câu lạc bộ “tình thương”, phối hợp khám miễn phí cho 150 lượt người dân bản Thoongpe (Lào).

Với sự nổ lực không ngừng nghỉ, bác sỹ Phan Hồng Quân đã đạt được  nhiều thành tích xuất sắc trong công tác cũng như trong hoạt động phong trào như: giải nhất cấp tỉnh, giải nhì Khu vực Bắc Trung Bộ, giải nhất toàn quốc trong Hội thi y tế cơ sở giỏi (năm 2018), 5 năm gần đây đều xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, anh là 1 trong 2 cá nhân ở Hà Tĩnh vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

 

Bác sỹ Phan Hồng Quân (ảnh ngoài cùng bên trái) tại Lễ tôn vinh gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Ông Hoàng Ái Quốc - Trạm trưởng Trạm y tế xã Sơn Kim 1, đánh giá “Đồng chí Phanh Hồng Quân là một cán bộ, một bác sỹ có tâm và có tầm, luôn nhiệt tình với công việc, trách nhiệm với người bệnh, không chùn bước trước khó khăn. Bác sỹ Quân cũng là tấm gương sáng trong học và làm theo gương Bác, có ý thức rèn luyện bản thân, luôn sống vui vẻ, hoà đồng với mọi người, được cấp trên tin yêu, đồng nghiệp mến phục”.

Ông Hoàng Văn Thư - Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1 nhận xét: “Từ khi về công tác tại địa phương đến nay, bác sỹ Phan Hồng Quân  luôn tận tuỵ phục vụ nhân dân,  nêu cao y đức của người thầy thuốc, nên được cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân đánh giá cao. Ngoài ra, trên cương vị là Phó bí thư Chi bộ, trạm phó, đồng chí Quân cũng tham mưu kịp thời các giải pháp thực hiện tốt sự nghiệp y tế, chăm sốc sức khoẻ cho nhân dân, xây dựng Đảng,  xây khối đại đoàn kết nội bộ…”

                                                                               

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.057.157
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 1.272
  Online: 156