Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo bắt quả tang Hoàng Tiến (SN 1991, trú tại Khối Nam, xã Diên Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi buôn bán hàng cấm, thu giữ tang vật bao gồm 81 hộp pháo và 01 quả pháo dừa có tổng khối lượng 98 kg.

Đối tượng Hoàng Tiến và tang vật tại cơ quan công an

Qua công tác nắm tình hình và kết quả đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển trái phép pháo từ Lào về Việt Nam, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận định thời gian sau Tết Nguyên đán các đối tượng thường lợi dụng sự chủ quan của các cơ quan chức năng để mua bán, vận chuyển trái phép pháo qua biên giới vào Việt Nam cất giấu tiêu thụ và sử dụng trong các dịp lễ, tết nên lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ có kế hoạch chủ động đấu tranh.

Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Hương Sơn xác định xe ô tô khách nhãn hiệu HYUNDAI, biển kiểm soát Lào 3555 chạy từ Lào về Việt Nam có vận chuyển hàng cấm (pháo). Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào khoảng 15h30 phút ngày 15/02/2023, tại QL8A (thuộc địa phận thôn Xuân Mai, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn), Công an huyện Hương Sơn chủ trì phối hợp Đội Cảnh sát giao thông 1/8 (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh), Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo dừng xe ô tô BKS Lào U2-3555 do Đậu Thanh Sơn (SN 1975, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển trên Quốc lộ 8A đang lưu thông theo hướng huyện Hương Sơn xuống huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Thời điểm kiểm tra trên xe có Hoàng Tiến (là chủ xe) và Hoàng Trung Thông (SN 1995, trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) là phụ xe.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe ô tô trên đang vận chuyển trái phép 81 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả và 01 quả pháo hoa nổ (Pháo dừa) có có tổng khối lượng 98 kg được cất giấu trong 3 hầm tự chế.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng Hoàng Tiến thừa nhận mua số pháo trên 8 triệu kíp Lào (tương đương 11 triệu 200 nghìn đồng) tại Lào, mục đích đưa về Việt Nam với mục đích bán kiếm lời.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thống kê: 8.210.475