Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa ban hành Công văn số 328/VHCS-QLHĐNSVH ngày 20/4/2023 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đeo khẩu trang trong quá trình tham gia các hoạt động văn hóa

Nhằm tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Cục Văn hóa cơ sở trân trọng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và các văn bản của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các sự kiện văn hóa, văn nghệ, lễ kỷ niệm, các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phù hợp với quy định; hướng dẫn của ngành y tế, đảm bảo cho người dân và du khách kỳ nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người.

Thống kê: 8.214.012