Sáng nay, ngày 22/8, cùng với cả tỉnh Hà Tĩnh, hơn 2.000 học sinh lớp 1 ở 25 trường tiểu học trên toàn huyện Hương Sơn bước vào ngày tựu trường để thực hiện chương trình “tuần 0”, chuẩn bị hành trang cho năm học mới.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các em học sinh lớp 1 được các bậc phụ huynh đưa đến trường với tâm thế vui vẻ, háo hức và không kém phần bỡ ngỡ. Các trường học trên địa bàn huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang chào đón. Cùng với đó, các thầy cô giáo chào đón các em niềm nở, vui tươi ân cần động viên, chăm sóc giúp các em đã nhanh chóng làm quen với bạn bè, hòa nhập môi trường, sẵn sàng cho hành trình mới của bản thân.

Hình ảnh tại trường tiểu học Sơn Phú

 

Hình ảnh tại trường tiểu học thị trấn Tây Sơn

 

Hình ảnh tại trường tiểu học Sơn Trung

 

Ở tuần lễ tựu trường, học sinh lớp 1 sẽ được thực hiện các hoạt động làm quen tìm hiểu về: truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy, ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường; các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng bộ môn, thiết bị dạy học; thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, nhà đa chức năng thi đấu thể dục thể thao; công trình nước và vệ sinh... Trong tuần lễ này, học sinh lớp 1 cũng được tập luyện để hình thành các kĩ năng và thói quen học tập: tư thế ngồi học đúng cách; cầm bút đúng kĩ thuật; cách sử dụng đồ dùng học tập… hình thành các động hình, động lệnh, thói quen và nền nếp học tập tích cực.

Hình ảnh tại trường tiểu học Sơn Giang

 

Hình ảnh tại trường tiểu học Sơn Trà

 

Hình ảnh tại trường tiểu học thị trấn phố Châu

 

 

Ngoài ra, thông qua các hoạt động học tập, vui chơi nhẹ nhàng, bổ ích, giáo viên lớp 1 cũng sẽ tạo dựng bầu không khí thân thiện, gần gũi, khơi gợi hứng thú học tập để học sinh yêu trường, yêu lớp và thích đi học ngay từ những tiết học đầu tiên. Qua đó, hứa hẹn một năm học đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.397.077
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 358
  Online: 100