Hiện nay dịch bệnh đau mắt đỏ đã xuất hiện tại một số địa phương và trường học trên địa bàn huyện, Ngành y tế đang phối hợp với các địa phương, trường học đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

Chính quyền địa phương phối hợp với các trường học tiến hành phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh

 

Theo thông tin của Trung tâm y tế huyện Hương Sơn, từ đầu tháng 9 đến nay tại nhiều địa phương trong huyện ghi nhận số người mắc bệnh đau mắt đỏ do vi rút gia tăng. Đặc biệt là bệnh lây lan nhanh tại các trường học.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện ghi nhận gần 1 ngàn ca mắc bệnh, trong đó trên 750 trường hợp là các em học sinh. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết từ mắt qua bàn tay nhiễm vi rút hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh đau mắt đỏ có nguy cơ gia tăng và lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Bệnh đau mắt đỏ có thể xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên thường bùng phát thành dịch vào thời điểm giao mùa, nắng nóng chuyển qua mưa, độ ẩm không khí tăng cao… Đây là những thời điểm mà cơ thể con người, nhất là những người nhạy cảm với thời tiết dễ bị mệt mỏi, hệ thống miễn dịch yếu nên dễ bị nhiễm bệnh. Như  thời tiết mùa này là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ lây lan và bùng phát dịch. 

Phòng GDĐT huyện Hương Sơn gửi công văn chỉ đạo công tác phòng chống dịch đau mắt đỏ đến các trường học

 

Phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ, hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân để chủ động phòng chống dịch bệnh; Chỉ đạo các trường học phun khử khuẩn môi trường, nhất là tại các trường mầm non tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ đồ dùng, đồ chơi dạy học; Phối hợp với phụ huynh học sinh thường xuyên theo dõi, kiểm tra phòng bệnh cho học sinh và không để học sinh bị đau mắt đỏ đến trường làm lây lan dịch bệnh.

Sơn Trung tổ chức phun tiêu độc, khử khuẩn tại một số hộ dân và các quán ăn, cửa hàng dịch vụ trên địa bàn xã phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ

 

Để chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, các bác sỹ khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân; vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường; hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ.

Người có các dấu hiệu đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.060.686
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 4.682
  Online: 67