Thực hiện kế hoạch số 10/ KH-THCSPDP năm học 2023 - 2024 của trường THCS Phan Đình Phùng; Chương trình số 02-CTr/HĐĐ ngày 18 tháng 9 năm 2023 của Hội đồng Đội huyện Hương Sơn về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, kế hoạch hoạt động của Liên đội năm học 2023-2024.

Chiều ngày 23/9/2023 liên Đội trường THCS Phan Đình Phùng tiến hành tổ chức đại hội Đại hội liên Đội để đánh giá tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 và đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời kiện toàn BCH liên Đội trong năm học mới nhiệm kỳ 2023 - 2024.

Mở đầu chương trình Đại hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Thực hiện nghi lễ chào cờ.

 

 

Về dự và chỉ đạo Đại hội có chị Nguyễn Thị Lệ Quyên, Phó Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm, anh Trần Long Danh, Bí thư Đoàn xã Sơn Trường, thầy giáo Trần Đình thìn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy  Nguyễn Viết Trọng  - Tổng phụ trách Đội, huynh trưởng của 14 chi đội và 438 đội viên đến từ 14 chi đội.

Các đại biểu về tham dự đại hội.

 

 

Đại hội liên Đội nhiệm kỳ này có nhiệm vụ đánh giá toàn bộ công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2023, báo cáo phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 dưới hình thức sân khấu hóa. Với việc vào vai của các bạn đội viên nên không chỉ là bản tổng kết hoạt động Đội mà còn là những bài tuyên truyền nhẹ nhàng mà sâu sắc về việc chấp hành nội quy, quy định của trường lớp, quy định của pháp luật của các diễn viên nhí trong vai Táo học tập, Táo lao động, Táo sao đỏ, Táo hoạt động...  Đồng thời đại hội cũng bầu ra Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024 đủ năng lực, nhiệt huyết trong các hoạt động Đội.

Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2023 và chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

 

 

Đại hội cũng được nghe các tham luận về  “Phương pháp tự học hiệu quả” của chi đội 9A, tham luận về  “Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ” của chi đội  8A, tham luận về “Chấp hành luật giao thông, tôn trọng pháp luật” của chi đội 7A. Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau phát biểu ý kiến thảo luận, làm rõ thêm kết quả đạt được, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và những khó khăn trong thời gian qua. Từ đó đề ra các kiến nghị cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong thực hiện công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Tham luận tại đại hội.

 

 

Năm học 2023-2024 với chủ đề:“Thiếu nhi Hà Tĩnh chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh” tại Đại hội này, Liên đội đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, đây là phong trào xuyên suốt của tổ chức Đội, trong đó tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập, lao động và rèn luyện; Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi trên không gian mạng; triển khai “Chương trình rèn luyện đội viên” thông qua ứng dụng “Hướng nghiệp LWL” cho thiếu nhi khối Trung học cơ sở, nhân rộng mô hình “Sinh hoạt Đội số”; Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, đổi mới các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng; tổ chức các hoạt động bảo vệ trẻ em, lấy ý kiến của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; Tham mưu củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường.

Tại Đại hội, thay mặt cho Đoàn thanh niên hai xã Sơn Trường và Sơn Hàm, anh Trần Long Danh- Bí thư Đoàn xã Sơn Trường đã ghi nhận những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong nhiệm kỳ năm học 2022-2023, đồng thời anh cũng gửi tới Liên đội những ý kiến quý báu trong hoạt động học tập và rèn luyên và mong muốn toàn liên đội phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, yếu kém để nhiệm kỳ năm học 2023-2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Anh Trần Long Danh - Bí thư đoàn xã Sơn Trường phát biểu tại đại hội.

 

 

Thay mặt cho chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã  cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà liên Đội đã đạt được trong năm học 2022 - 2023, đồng thời định hướng cho liên Đội phát huy thành tích đạt được, khắc phục nhũng khó khăn, vượt qua thách thức để công tác Đội ngày càng vững mạnh, phát huy truyền thống của Đội các em hăng say học tập tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và gây quỹ thông qua “Kế hoạch nhỏ” cho hoạt động Đội nhiệm kỳ năm học 2023-2024 .

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

 

 

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu ra 15 bạn đội viên ưu tú vào Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ mới năm học 2023-2024.

Thầy giáo Nguyễn Viết Trọng – Giáo viên, Tổng phụ trách Đội phát biểu công nhận, giao nhiệm vụ cho BCH Liên đội mới và tặng quà chúc mừng.

 

Ban chỉ huy liên Đội nhiệm kỳ 2023 - 2024 ra mắt Đại hội và hứa quyết tâm lãnh đạo liên Đội  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.

 

Toàn cảnh đại hội

 

 

Sau Đại hội liên Đội các vận động viên ở các chi đội được giao hữu bóng chuyền giữa các khối lớp. Các trận đấu diễn ra sôi nổi không chỉ chào mừng thành công Đại hội Liên Đội mà còn góp phần khơi dậy phong trào thể dục thể thao trong học sinh toàn trường cùng nhau hoạt động tích cực, rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn.

Giao lưu bóng chuyền giữa các Chi đội chào mừng thành công của đại hội

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.279
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 571
  Online: 98