Nhằm nâng cao nhận thức và khả năng ứng phó với thiên tai đối với giáo viên và học sinh, chiều nay 10/11, Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh phối hợp với Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn) tổ chức diễn tập ứng phó với lốc xoáy cho đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Theo tình huống giả định đặt ra: Theo thông tin cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Hà Tĩnh, trong các ngày 4,5/11/2023 khu vực miền núi Hương Sơn được dự báo sẽ xảy ra mưa lớn và lốc xoáy rất mạnh. Dông và lốc xoáy diễn biến rất nhanh, khó lường, vì vậy Trường Tiểu học Sơn Lâm cần khẩn cấp lên phương án ứng phó với loại hình thiên tai này.
Buổi diễn tập được xây dựng theo 4 phương án, từ báo động, hướng dẫn các em đến nơi trú ẩn, tham gia sơ cứu, dọn dẹp và sau thiên tai và rút bài học kinh nghiệm.
Chương trình diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra cho trường học. Đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra đối với người và tài sản nhà trường.
Đây là một trong những hợp phần thuộc dự án “Tập huấn nâng cao khả năng phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Sơn Lâm năm 2023” do Công ty TNHH Việt Nam Beverage tài trợ với tổng nguồn vốn 93 triệu đồng.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.462
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 752
  Online: 100