Nhằm tạo cho các em học sinh sân chơi vui - khỏe, bổ ích, giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, sáng ngày 19/1, Trường Mầm non Sơn Kim2 đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm "Tết sum vầy - Xuân yêu thương" với sự tham gia của giáo viên và trên 200 em học sinh các khối mầm non từ 3 - 5 tuổi.

Toàn cảnh hoạt động tết sum vầy - xuân yêu thương tại trường Mầm non Sơn Kim 2

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hằng - Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Kim 2 phát biểu khai mạc chương trình tết sum vầy - xuân yêu thương

 

Trong không khí tràn ngập sắc Xuân tươi vui và rộn rã, các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm hết sức thú vị.

Những tiết mục văn nghệ với các ca khúc sôi động chào đón mùa xuân và ngày tết cổ truyền dân tộc do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn đã mở màn hết sức ấn tượng cho chương trình. Lời ca, tiếng hát, điệu nhảy làm cho ngày tết sum vầy thêm náo nức, rộn ràng.

Không gian sân trường đã được giáo viên và phụ huynh trang hoàng lộng lẫy với đào, mai khoe sắc; các gian hàng nông sản địa phương, hình ảnh ông đồ viết chữ, các cửa hàng tạp hóa; gian hàng cây cảnh, đồ chơi của bé, các mặt hàng trang trí ngày tết.... đã khắc họa hình ảnh mộc mạc, thân thương của chợ quê ngày tết mang đậm tâm hồn, bản sắc Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên và phụ huynh, các em học sinh các khối lớp đã được hòa mình vào không gian ngày tết với những hoạt động trải nghiệm thú vị như: Gói bánh chưng; nặn tò he; Làm hoa giấy, nụ tầm xuân; Viết chữ thư pháp; Làm mứt tết, các loại bánh truyền thống; xếp mâm ngũ quả... Qua đó giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết và giáo dục cho trẻ biết giữ gìn nét đẹp về văn hóa, bản sắc dân tộc.

Các đại biểu và phụ huynh học sinh tham dự chươnh trình

 

Để có được sân chơi trải nghiệm thú vị như thế này, hơn 1 tháng qua, cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Kim2 đã lên kế hoạch cụ thể, giao nhiệm vụ cho các giáo viên phối hợp với Hội phụ huynh học sinh để chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, bố trí, sắp xếp các hoạt động trải nghiệm phù hợp với phong tục, tập quán địa phương cũng như nhận thức, tâm lý của trẻ, tạo cho các em sân chơi thiết thực, bổ ích, lành mạnh và ý nghĩa trong dịp đầu năm mới.

Trong hơn 2h đồng hồ tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, không khí vui tươi, phấn khởi thể hiện rõ trên từng gương mặt của các bé. Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được cô giáo hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu, đến cách để làm ra các sản phẩm, những bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn hóa trong cuộc sống...tất cả đã tạo nên một chương trình vô cùng bổ ích, lý thú.

Các nhà hảo tâm và nhà trường trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

 

Tham gia đồng hành cùng nhà trường ngoài phụ huynh học sinh, còn có lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã mang đến cho các em học sinh nghèo những món quà ý nghĩa, động viên các em dịp tết đến, xuân về.

"Tết sum vầy, Xuân yêu thương" tại trường mầm non Sơn Kim2 đã thực sự mang lại cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh những khoảnh khắc đáng nhớ về một cái tết cổ truyền dân tộc vui tươi, phấn khởi và tràn đầy tình yêu thương.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.965
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.926
  Online: 146