Sáng ngày 29/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn về Quản lý rừng bền vững, cấp chứng chỉ rừng FSC, phổ biến nội dung tín chỉ các bon rừng và các văn bản trong lĩnh vực lâm nghiệp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Chi Cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, 150 học viên là cán bộ các phòng, ban ngành cấp huyện và Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Ngàn Phố, Xí nghiệp Chè Tây Sơn, Nông trường cao su Sơn Hồng, Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn, Vườn quốc gia Vũ Quang, Trung tâm nghiên cứu sinh thái nhân văn vùng cao xã Sơn Kim, công ty Hợp tác Kinh tế Quân khu 4 và đại diện lãnh đạo UBND, công chức địa chính, cán bộ phụ trách lâm nghiệp tại các xã, thị trấn có rừng đã được tiếp thu những nội dung cơ bản về công tác quản lý, bảo vệ rừng, các Thông tư quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản; những yếu tố cần thiết về chứng chỉ rừng bền vững FSC; một số nội dung cơ bản về tín chỉ các bon rừng; tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 51, ngày 16 tháng 12 năm 2021 của HĐND tỉnh về quy hoạch chinh sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM trên địa bàn Hà Tĩnh, giai đoạn 2022 - 2025.

Cán bộ kiểm lâm Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung về về công tác quản lý, bảo vệ rừng, các Thông tư quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung, để kịp thời tham mưu cho chính quyền triển khai thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và khai thác tiềm năng lợi thế rừng, đất lâm nghiệp, góp phần xây dựng rừng bền vững.

Thống kê: 8.558.316