Sáng ngày 27/6, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã chủ trì hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triện khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban

Đồng chí Trần Quang Thắng - Chánh Văn phòng Huyện uỷ thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành trên 385 văn bản, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực; tổ chức quán triệt tốt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo các đợt sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”, “Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” và tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây Tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện thông báo cáo hoạt động của MTTQ và tổ chức đoàn thể xã hội

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được tăng cường; chỉ đạo triển khai nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

6 tháng đầu năm đã mở 18 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho trên 2.200 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, bồi dưỡng kết nạp 128 đảng viên mới; Tổ chức kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, tài chính đảng đối với 14 tổ chức đảng; dấu hiệu vi phạm 01 đảng viên.

Công tác Dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội xã hội thường xuyên được quan tâm, toàn huyện xây dựng 153 mô hình “Dân vận khéo”; vận động Nhân dân tích cực chung sức xây dựng NTM, toàn huyện có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 159 khu dân cư NTM, 40 mô hình “Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế và kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các ban xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, Đảng uỷ các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các ban xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, Đảng uỷ các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024 của tỉnh, của huyện về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo, đôn đốc cơ sở sinh hoạt chuyên đề; tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; chỉ đạo, thực hiện xây dựng “chi bộ 4 tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt, đảng viên 4 tốt”; tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin “xấu, độc” trên mạng xã hội, quan tâm quy hoạch sắp xếp cán bộ phù hợp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền; kịp thời xem xét xử lý kỷ luật theo thẩm quyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng NTM, đô thị văn minh; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thống kê: 8.558.869