Chiều 27/6, tại thôn Kim Sơn, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với UBND xã Sơn Ninh tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân và đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về các quy định thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thượng tá Nguyễn Viết Trung - Phó Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND xã Phạm Anh Hào và bí thư thôn Kim Sơn Lê Minh Đường cùng chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Công an huyện Hương Sơn báo cáo công tác đảm bảo ANTT trong 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Nhân dân cho rằng Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân và đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp là hoạt động ý nghĩa, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân trên địa bàn thôn Kim Sơn nói riêng và xã Sơn Ninh nói chung. Bởi đây không chỉ là dịp để lực lượng Công an lắng nghe những góp ý thiết thực, sâu sát của người dân về xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây còn là cơ hội để Nhân dân phản ánh trực tiếp tình hình tai, tệ nạn xã hội. Từ đó lực lượng Công an địa phương nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh, đảm bảo ANCT và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Cùng với đó, Nhân dân thôn Kim Sơn cũng khẳng định, từ khi có lực lượng Công an chính quy về địa phương và thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Công an xã gần dân, hiểu dân, có thái độ chuẩn mực, vui vẻ, niềm nở, kính trọng và lễ phép, được Nhân dân yêu mến, quý trọng. Tuy nhiên, Nhân dân cũng bày tỏ sự mong muốn và đề nghị lực lượng Công an xã cần tăng cường hơn nữa công tác nắm bắt địa bàn, tham gia các cuộc sinh hoạt thôn để nắm tình hình. Đồng thời cần tăng cường tuyên truyền, tập huấn về PCCC để nâng cao nhận thức và nghiệp vụ cho người dân về phòng chống cháy, nổ tại hộ gia đình, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị lực lượng công an cần tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Phố đoạn qua địa bàn xã Sơn Ninh…

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Viết Trung - Phó Trưởng Công an huyện thay mặt lực lượng Công an cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết và đầy tinh thần trách nhiệm của Nhân dân. Đồng thời giải trình và trả lời các vấn đề có liên quan đến thẩm quyền. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Nhân dân tiếp tục quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực hơn nữa, giúp lực lượng Công an cũng như chính quyền địa phương nắm bắt thông tin kịp thời và giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vấn đề xảy ra trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình, đảm bảo ANTT, xây dựng xã Sơn Ninh ngày càng phát triển.

Thống kê: 8.558.439