Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, chiều ngày 3/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hương Sơn do đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024. Cùng tham dự có các thành viên các sở, ngành cấp tỉnh, đại diện các địa phương và chủ thể sản xuất các sản phẩm.
Đánh giá các sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024
Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024 có 6 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm Rượu nhung hươu Hương Luật, ở thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm được đánh giá lại; 5 sản phẩm đánh giá lần đầu gồm: Mật ong Thức Dung, ở thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2; Giò lụa Bình Sơn, ở Tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu; Tinh bột sắn giây Thu Hằng, ở thôn 5, xã Sơn Trà; Rượu nhung hươu và Cao xương hươu Ngọc Linh, ở thôn 8, xã Sơn Giang.
Sau khi đi kiểm tra thực tế và các chủ cơ sở giới thiệu thông tin về sản phẩm, các thành viên Sở, ban, ngành cấp tỉnh và Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành đánh giá, nhận xét; đồng thời góp ý những điều kiện cần thiết để các chủ cơ sở quan tâm thực hiện như: Nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định. Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đã đánh giá 6 sản phẩm đều đạt OCOP 3 sao cấp huyện đợt 1, năm 2024.
Phát biểu tại buổi đánh giá, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thẩm định sản phẩm của các chủ cơ sở được công nhận mới và tái công nhận đợt này. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Hội đồng tiếp tục nghiên cứu, giúp các chủ cơ sở phát triển sản phẩm OCOP; các cơ sở tiếp tục chú trọng đến bảo vệ chất lượng và thương hiệu của sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tiếp tục chú trọng phát triển các sản phẩm chủ lực của huyện.
Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024 có 6 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm Rượu nhung hươu Hương Luật, ở thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm được đánh giá lại; 5 sản phẩm đánh giá lần đầu gồm: Mật ong Thức Dung, ở thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2; Giò lụa Bình Sơn, ở Tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu; Tinh bột sắn giây Thu Hằng, ở thôn 5, xã Sơn Trà; Rượu nhung hươu và Cao xương hươu Ngọc Linh, ở thôn 8, xã Sơn Giang.
Mật ong Thức Dung ở xã Sơn Kim 2
Đoàn kiểm tra HTX sản xuất chế biến rượu Nhung hươu, cao xương hươu Ngọc Linh
Sau khi đi kiểm tra thực tế và các chủ cơ sở giới thiệu thông tin về sản phẩm, các thành viên Sở, ban, ngành cấp tỉnh và Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành đánh giá, nhận xét; đồng thời góp ý những điều kiện cần thiết để các chủ cơ sở quan tâm thực hiện như: Nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định. Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đã đánh giá 6 sản phẩm đều đạt OCOP 3 sao cấp huyện đợt 1, năm 2024.
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đánh giá và kết luận buổi đánh giá các sản phẩm OCOP
Phát biểu tại buổi đánh giá, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thẩm định sản phẩm của các chủ cơ sở được công nhận mới và tái công nhận đợt này. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Hội đồng tiếp tục nghiên cứu, giúp các chủ cơ sở phát triển sản phẩm OCOP; các cơ sở tiếp tục chú trọng đến bảo vệ chất lượng và thương hiệu của sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tiếp tục chú trọng phát triển các sản phẩm chủ lực của huyện.
Tặng hoa chúc mừng các sản phẩm được công nhận