Sáng 28/6, BCH Đảng bộ xã Sơn Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" và xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2019- 2024; sơ kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Nhật Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Trường - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các thành viên đoàn công tác.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thành Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Mỹ Lệ và Chủ tịch UBND xã Phạm Anh Hào cùng chủ trì Hội nghị

Trong 5 năm qua, Sơn Ninh đã ban hành 05 Kế hoạch, 06 công văn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đó đã phát huy được sức mạnh của Nhân dân, đồng thời giúp Nhân dân nhận thức được tính chủ thể, phát huy nguồn nội lực trong các phong trào thi đua yêu nước.

Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã xuất hiện nhiều mô hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Theo đó đến thời điểm này, toàn xã có 5 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu; có 2 cụm dân cư “ sáng – xanh – sạch đẹp, an toàn, văn minh”; 24 vườn mẫu; trên 70% các hộ dân thực hiện cải tạo, chỉnh trang vườn hộ, trồng mới và chăm sóc 25 km hàng rào xanh trên các tuyến đường, xây mới và nâng cấp 70 nhà ở đạt chuẩn, làm mới 97 công trình phụ trợ, xây mới 151 công trình nhà vệ sinh tự hoại, xây mới 395 công trình xử lý nước thải sinh hoạt; thành lập mới hơn 3 mô hình trong lĩnh vực kinh tế cho doanh thu hàng năm trên 250 triệu đồng/năm; trồng mới 9ha cây ăn quả các loại....

Phong trào thi đua Dân vận khéo trên lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng đạt nhiều kết quả tích cực với mô hình "Dân vận khéo"trong cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật về đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; kết hợp đồng bộ giữa công tác dân vận với hoạt động quản lý, điều hành, coi trọng tuyên truyền, vận động, thuyết phục giải quyết tốt những mâu thuẫn, bức xúc ngay từ cơ sở.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Lê Nhật Lệ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã Sơn Ninh cũng đã nghiêm túc đánh giá kết quả tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm. Các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” cũng như trong thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2024.

Với những két quả đạt được, BTC đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2019 – 2024.

Thống kê: 8.558.396