Chiều ngày 30/7, Hội Luật gia huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Về dự có đồng chí Ngô Đức Thủy – PCT Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Dũng – PBT TT Huyện ủy, đồng chí Hà Thị Huyền – UVBTV – PCT HĐND huyện, đồng chí Hồ Thái Sơn – UVBTV – PCT UBND huyện, đồng chí Lê Nhật Lệ - UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Đinh Lương Hào – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, các cấp Hội Luật gia huyện đã bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội, chủ động xây dựng và phối hợp thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, trong đó có nhiều nội dung, hoạt động có bước phát triển mới. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tổ chức thường xuyên gắn với các hoạt động chuyên môn của từng ngành, cơ quan và các nhiệm vụ của hội viên; phạm vi các hoạt động được mở rộng, nội dung, hình thức ngày càng phong phú, đa dạng và thực chất hơn, tập trung vào các văn bản pháp luật mới phổ biến, các luật mới được Quốc hội thông qua.

Trong nhiệm kỳ, các chi hội và hội viên luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, tham gia góp ý và xây dựng hơn 500 lượt văn bản quy phạm pháp luật; phối hợp với ngành chức năng thực hiện hơn 1.500 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với hơn 50.000 lượt người tham gia với các nội dung như: Luật Phòng thủ dân sự năm 2023, Luật Hòa giải đối thoại tại Tòa án, Luật trẻ em, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử… Ngoài ra, các cấp Hội đã thực hiện gần 2.000 vụ việc tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và hòa giải cơ sở cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 19 hội viên mới, nâng tổng số 82 hội viên, sinh hoạt tại 7 Chi hội trực thuộc.

Thảo luận tại Đại hội, các hội viên trong Hội luật gia đã đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao công tác hoạt động của Hội góp phần tham gia xây dựng hệ thống pháp luật, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân, tạo tiền đề để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Đức Thủy – PCT Hội Luật gia tỉnh và đồng chí Hồ Thái Sơn – PCT UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia huyện tiếp tục đẩy mạnh quán triệt học tập, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp trong cán bộ, hội viên; tham gia tích cực góp ý xây dựng các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phòng chống tham nhũng; Chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật theo nhu cầu của người dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, dễ hiểu và dễ tiếp cận; Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Đức Thủy – PCT Hội Luật gia tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Hồ Thái Sơn – UVBTV – PCT UBND phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Hội Luật gia huyện Hương Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới; Đồng chí Lê Anh Tuấn – viện trưởng VKSND huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội luật gia huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029; thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thống kê: 8.558.303