Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Trà (19/8/1954 -19/8/2024), sáng 13/8, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã đến thăm hỏi, động viên và tiến hành trao quà các gia đình chính sách, dâng hương tưởng nhớ nguyên lãnh đạo xã Sơn Trà ở các thôn trên địa bàn.

Thăm hỏi, tặng quà, tri ân bà Phan Thị Xuân - là mẹ Liệt sĩ  ở thôn 1

Tặng quà cho thương binh hạng 1 Lê Phi Long, sinh năm 1946 ở thôn 4, Sơn Trà

Tặng quà cho thương binh hạng 1 Lê Văn Thành, sinh năm 1958 ở thôn 5 Sơn Trà

Thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Đình Ngân, thương binh hạng 4/4, bệnh hiểm nghèo, ở thôn 1, Sơn Trà

Dâng hương tưởng nhớ đồng chí Lê Đức Hạnh - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Sơn Trà

Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Trà, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Thông qua hoạt động này, lãnh đạo xã Sơn Trà mong các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, sống vui, khỏe; phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Được biết, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, xã Sơn Trà đã huy động nguồn lực xã hội hoá để triển khai nhiều hoạt động chào mừng. Trong đó, tổ chức trao quà cho 25 hộ thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, hộ nghèo và 785 hộ dân trên toàn xã với số tiền 60 triệu đồng. Số tiền còn lại được chi cho các hoạt động hội diễn văn nghệ, giải bóng đá Nam thanh niên; hỗ trợ nâng cấp các nhà văn hoá, vườn hoa, làm đường cứng bê tông… Qua đó nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào truyền thống 70 năm hình thành và phát triển, góp phần hun đúc ý chí, bản lĩnh, khát vọng xây dựng xã Sơn Trà ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp/.

Thống kê: 8.558.290