Chiều ngày 14/8, UBND xã Sơn Hàm phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX tổ chức khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn chăn nuôi hươu cho người lao động năm 2024. Về dự lớp khai giảng có đồng chí Trần Quang Hòa – Trưởng phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo địa phương.

Các đại biểu và học viên tham dự

Trong thời gian 3 tháng, 33 học viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Sơn Hàm được cung cấp kiến thức khoa học kỹ thuật, các biện pháp kỹ thuật về quy trình chăn nuôi, cách chăm sóc và điều trị phòng chống dịch bệnh cho đàn hươu;cách bố trí xây dựng hệ thống chuồng trại; kiến thức sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi hươu…

Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được tham gia phần thực hành sử dụng các dụng cụ thú y, thực hành tiêm phòng bệnh tại các hộ gia đình có nuôi hươu để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Giảng viên Trung tâm GDNN – GDTX truyền đạt các kiến thức về nuôi hươu

Hươu là vật nuôi chủ lực trong phát triển kinh tế trên địa bàn huyện nói chung và xã Sơn Hàm nói riêng, vì vậy trong thời gian qua xã Sơn Hàm đã tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con phát triển nghề nuôi hươu. Hiện trên địa bàn xã có trên 2.000 con hươu, thu nhập nuôi hươu ổn định và mang lại hiệu quả kinh tế.

Đồng chí Hồ Viết Hào – Bí thư, Chủ tịch UBND phát biểu tại lớp đào tạo

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Hồ Viết Hào – Bí thư, Chủ tịch UBND xã đề nghị học viên cần khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập tiếp thu đầy đủ những kiến thức được truyền đạt trong quá trình học tập để từ đó vận dụng vào thực tiễn chăn nuôi tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển.

Thống kê: 8.558.426