Ngày 22/8, Phó chủ tịch HĐND huyện Hà Thị Huyền kiểm tra 10 ngày ra quân xây dựng NTM tại xã Sơn Trường; Sơn Hàm và Sơn Phú.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của quần chúng Nhân dân, sau 10 ngày ra quân tháng cao điểm xây dựng Nông thôn mới, xã Sơn Trường đã cứng hoá 0,12km; đắp 0,3km lề đường; mở rộng 0,5km nền đường giao thông; đào rảnh đất 0,2km rảnh thoát nước; cải tạo chỉnh trang 19 vườn hộ; đào 92 hố chuẩn bị trồng cân ăn quả các loại; cắt tỉa, chỉnh trang 34 hàng tào xanh và 11 công trình khác.

Kiểm tra tại xã Sơn Trường

Tại xã Sơn Hàm, trong 10 ngày ra quân đã cải tạo, chỉnh trang 26 vườn hộ; làm 1km hàng rào thép gai; cứng hoá 0,28km đường giao thông; đào đắp0,64km lề đường; đào 0,61km rảnh thoát nước; trồng 76 cây xanh.

Xã Sơn Hàm sau 10 ngày ra quân xây dựng NTM

Đối với xã Sơn Phú đã tập trung cứng hoá và nhựa hoá 0,29km đường giao thông; đào đắp bù 0,2km lề đường; giải toả 4,23km hành lang giao thông cải tạo, chỉnh trang được 11 vuồn hộ, cắt tỉa, chỉnh trang 4,2km hàng rao xanh; lắp đặt 6 mô hình xử lý nước thải sinh hoạt.

Phó Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo xã Sơn Phú tiếp tục thực hiệu tốt đơtk cao điểm xây dựng NTM

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền và quần chúng Nhân dân đã đồng tâm hợp lực thực hiện hiệu các nội dung, phần việc, chỉ tiêu đề ra. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xây dựng NTM, chú trọng việc trồng hàng rào xanh, cứng hoá, đào đắp lề đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường và các mục tiêu khác đạt mục tiêu đề ra.

Thống kê: 8.558.431