Ngày 21/8/2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã họp Kỳ thứ 29. Đồng chí Lê Thành Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, tài chính Đảng đối với Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Sơn Hồng, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy:

Bên cạnh những ưu điểm là cơ bản, các tổ chức đảng được kiểm tra còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra phát huy ưu điểm; kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy theo quy định.

2. Xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với các đồng chí: Phan Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Sơn Tiến, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nguyễn Quốc Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Kim 2, nhiệm kỳ 2024-2029 vi phạm quy định về chính sách dân số.

3. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thông qua kết quả kiểm soát tài sản, thu nhập đối với một số đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; xem xét, quyết định một số nội dung khác theo thẩm quyền./.

Thống kê: 8.558.399