Chiều ngày 19/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Sơn Trà đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1954 – 2024).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Trà

Văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về dự Lễ, đại biểu các ban, ngành Trung ương có: Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn - Trưởng Ban Đại diện phía Nam, Báo Quân đội Nhân dân (Bộ Quốc phòng); Thượng tá, Nhà báo Phan Đăng Trường - Phó Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân (Bộ Công an); ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Giám đốc Sở NN&PTNT; ở huyện có đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài xã; đại diện Hội đồng hương Sơn Trà khu vực Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam, Thành phố Vinh, Thành phố Hà Tĩnh và đông đảo con em quê hương…

Quyền Bí thư Đảng ủy Lê Thị Thanh Mai khai mạc buổi lễ

Cách đây 70 năm, năm 1954, Sơn Trà được chia tác từ xã Mỹ Long. Từ khi mới thành lập, trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, song với ý chí quật cường và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, Đảng bộ xã Sơn Trà đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống thực dân, đế quốc, đóng góp sức người, sức của cho công cuộc đấu tranh giải phóng Dân tộc, thống nhất Đất nước và xây dựng quê hương.

Chủ tịch UBND xã Lê Văn Bằng thông qua diễn văn truyền thống

Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Sơn Trà ra sức thực hiện các phong trào thi đua, đạt được nhiều thành tích, kết quả quan trọng, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ xây dựng xã Sơn Trà ngày càng phát triển.

Đặc biệt giai đoạn từ 2010 đến nay, xã Sơn Trà đã vận động Nhân dân, huy động mọi nguồn lực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống. Năm 2020 Sơn Trà đạt xã chuẩn NTM. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/năm; có 5/5 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, quốc phòng an ninh đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể được quan tâm củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Công tác cải cách hành chính được thực hiện có hiệu lực, hiệu quả đáp ứng với yêu cầu của Nhân dân và sự nghiệp đổi mới.

Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn - Trưởng Ban Đại diện phía Nam, Báo Quân đội Nhân dân (Bộ Quốc phòng) tặng hoa chúc mừng

Thượng tá, Nhà báo Phan Đăng Trường - Phó Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân (Bộ Công an) tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện tặng hoa chúc mừng

Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn - Trưởng Ban Đại diện phía Nam, Báo Quân đội Nhân dân (Bộ Quốc phòng) đại diện cho người con xa quê Sơn Trà phát biểu tại buổi lễ

Nguyên Chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Trà (giai đoạn 1996 -2001 ) Ông Nguyễn Văn Mận phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phạm Thị Kim Anh - Đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Sơn Trà qua các thời kỳ, con em xa quê hương và tuổi trẻ xã nhà đều xúc động và tự hào về truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của xã nhà. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, thể hiện ý chí và khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Trà 70 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng, khát vọng vươn lên, tinh thần tự lực, tự cường và trách nhiệm của mỗi công dân nhằm tạo môi trường và động lực mới xây dựng xã phát triển bền vững.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Trà 70 năm xây dựng và phát triển

Địa phương cần huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, mở rộng không gian phát triển.  Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn, phát triển các sản phẩm có lợi thế theo hướng liên kết sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị. Đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tai, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Sơn Trà cần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trên cơ sở tăng cường đoàn kết, mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân…Trên tinh thần đó, Sơn Trà cần nổ lực hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Sơn Trà nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thống kê: 8.558.924