Chiều ngày 20/8, đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp, nghe Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn báo cáo việc rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách xây dựng cơ bản tập trung, bổ sung mục tiêu cho ngân sách cấp huyện và một số nội dung theo thẩm quyền.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp

Tham dự có đồng chí Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Thân, Chủ tịch UBND huyện.
     Trong quá trình thực hiện chủ trương điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách xây dựng cơ bản tập trung ngân sách tỉnh bổ sung mục tiêu cho ngân sách cấp huyện, giai đoạn 2021 - 2025, UBND huyện đã tập trung phân bổ các nguồn vốn phân bổ cho các dự án: Xử lý sạt lỡ bờ sông Ngàn Phố; Xử lý cấp bách đê Tân Long; Cải tạo, nâng cấp tuyến đường 8B nối quốc lộ 8A; Đường vào cụm Công nghiệp Khe Cò, xã Sơn Lễ; Các hạng mục nhà hiệu bộ 2 tầng 9 phòng, nhà học 3 tâng 11 phòng - Trường Tiểu học Sơn Trung; Khu nhà điều trị 3 tầng và các hạng mục phụ trợ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn; Điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phố Châu; Quy hoạch chung xây dựng đô thị Nầm. Bên cạnh đó có một số dự án nhu cầu kinh phí cao hơn số đã được phân bổ tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐND huyện, nên đang thiếu vốn để bố trí thực hiện.

Đồng chí Trần Bình Thân, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và nêu lên những một số dự án nhu cầu kinh phí cao hơn số đã được phân bổ, nên đang thiếu vốn để bố trí thực hiện

Sau khi rà soát và căn cứ quy định tại khoản 23, Điều 1 Nghị quyết số 68/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND huyện Hương Sơn nhận thấy, cần thiết phải điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách xây dựng cơ bản tập trung cấp tỉnh bổ sung mục tiêu cho ngân sách cấp huyện để phù hợp với nhu cầu của các dự án.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục rà soát thêm một số nguồn vốn cần đầu tư và bổ sung, tập trung hoàn thiện văn bản để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện uỷ, báo cáo với Thường trực HĐND huyện xin ý kiển của đại biểu HĐND huyện; qua đó kịp thời hổ sung nguồn vốn thi công các dự án đảm bảo đúng quy định.

Thống kê: 8.558.417