Sáng 21/8, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân đã chủ trì cuộc họp soát xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8 và 08 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; cho ý kiến về việc bổ nhiệm lại cán bộ quản lý giáo dục. Tham dự có đồng chí Hà Thị Huyền – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn, Nguyễn Kiều Hưng; Thượng tá Phạm Quốc Đạt - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thân đã chủ trì cuộc họp soát xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8 và 08 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Bám sát khung kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm, trong thời gian qua, các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai thực hiện một cách quyết liệt, toàn diện trên các lĩnh vực được phân công. Theo đó, về kinh tế, Nhân dân toàn huyên đã thực hiện việc chăm sóc và phòng trừ bệnh, bảo vệ cây trồng vật nuôi vụ Hè thu; chủ động thực hiện công tác PCCCR và phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ; phát động tháng cao điểm xây dựng NTM, đô thị văn minh. Nhân dân tập trung chỉnh trang, mở rộng đường giao thông, cải tạo vườn tạp, xây mới nhà vệ sinh tự hoại, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, chỉnh trang nhà văn hóa, khu thể thao thôn…Thu ngân sách đạt trên  162 tỷ đồng, đạt 63,6% so với kế hoạch tỉnh giao. Huyện chỉ đạo tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn; Chỉ đạo các trường học hoàn thành công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp học; tiếp tục rà soát, xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ năm học mới; thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công. Các lĩnh vực: Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, tiếp công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện hiệu quả. Quốc phòng an ninh đảm bảo.

Tại cuộc họp, các phòng, ban, ngành, trung tâm, các địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, nêu lên một số khó khăn, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Trưởng phòng NN&PTNT Trần Quang Hòa báo cáo tình hình sản xuất vụ hè thu và các mô hình sản xuất liên kết

Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng Trần Quốc Pháp: Đến nay, tất cả các xã đã hoàn thành việc ký hợp đồng cung ứng xi măng.
Đã nhận 675 tấn xi măng, hoàn thành 4,17 km đường giao thông các loại, 2,15 km rãnh thoát nước; 0,5 km cải tạo, phục hồi
mặt đường bê tông xi măng.

Chủ tịch UBND xã Sơn Châu Hồ Phạm Tuân: địa phương phối hợp nổ lực triển khai công tác giải phóng mặt bằng khu dân cư thôn Sinh Cờ

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hà Thị Huyền phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn: Đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; tập trung tuyên truyền, quảng bá du lịch, các di tích lịch sử văn hóa; tuyên truyền “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng: Qua kiểm tra, đánh giá, có 12 thôn đạt chuẩn các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu trình Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả nghiệm thu đợt 1 năm 2024