Xã Sơn Ninh phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hương Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà năm 2024 cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

35 học viên là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được đào tạo nghề chăn nuôi gà

Ông Nguyễn Trung Thành- Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh đề nghị các học viên học tập nghiêm túc, tham gia khóa học đầy đủ để áp dụng tại gia đình, từ đó phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng NTM

Trong thời gian 2 tháng, 35 học viên là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp thu nội dung về điều kiện chăn nuôi, giống, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc gà thịt, gà sinh sản, gà thả vườn. Cách phòng và trị bệnh cho gà, cách làm đệm lót sinh học, bảo đảm môi trường chăn nuôi…

Giảng viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hương Sơn trực tiếp truyền đạt các nội dung về kỷ thuật chăn nuôi gà

Trong quá trình học, các học viên sẽ được tham quan một số mô hình chăn nuôi hiệu quả, gắn lý thuyết với thực hành. Đảm bảo sau khi khóa học kết thúc, học viên có thể thực hiện thành thạo quy trình chăn nuôi các loại gà như gà thịt, gà sinh sản, gà thả vườn và tổ chức ấp trứng đúng quy trình kỹ thuật, đạt hiệu quả cao. Đồng thời chẩn đoán và đưa ra được biện pháp phòng trị các bệnh cho gà.

Sơn Ninh là xã thuần nông, phần lớn các hộ dân đều phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi nhỏ lẻ, trong đó có trên 70% hộ dân chăn nuôi từ 100 con gà thịt trở lên. Qua đó không chỉ đáp ứng nhu cầu nguồn thực phẩm sạch cho gia đình mà còn cung ứng ra thị trường trong và ngoài xã một số lượng thực phẩm đáng kể.

Việc tổ chức lớp dạy nghề chăn nuôi gà không chỉ nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của xã Sơn Ninh tăng lên gần 78% mà còn góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện tiêu chí thu nhập và tiêu chí môi trường trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Thống kê: 8.557.935