Theo dự báo, cơn bão số 3 có khả năng sẽ gây mưa lớn và gây ra lũ quét và sạt lỡ đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng hạ du. Nông dân xã Sơn Giang đang dốc lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chạy bão với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Vụ hè thu năm 2024 xã Sơn Giang gieo cấy 172,8 ha, nhờ làm tốt công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, nên toàn bộ diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt, đến thời điểm này đã chín vàng và cho thu hoạch. Đặc biệt để đảm bảo tiến độ, đưa lúa về nhà trước khi mưa đến, bà con nông dân xã Sơn Giang đang khẩn trương huy động nhân lực lao động và máy gặt đập liên hợp, khẩn trương thu hoạch lúa, tránh mưa lũ gây ngập úng. Hiện, toàn xã đã thu hoạch được hơn 70% diện tích.

Để đảm bảo an toàn cho diện tích lúa còn lại, xã đang tập trung chỉ đạo cán bộ chuyên môn và vận động Nhân dân ra đồng thu hoạch xong trước khi mưa bão đến, tránh thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thống kê: 8.557.914